Bạn đã biết cách nấu cơm bằng tủ cơm công nghiệp

Có nhiều người thắc mắc sao nhà hàng, xí nghiệp có thể nấu được một lượng cơm lớn như vậy mấy nghìn công nhân, mấy trăm khách hàng. Phải chăng nhà hàng, xí nghiệp có 1 lượng nhân công lớn? Sự thật đằng sau đó là 1 trợ thủ rất đắc lực đó là tủ nấu cơm công nghiệp: nhanh, tiết kiệm thời gian, chi phí, cơm ngon, dẻo.

Cách nấu cơm ngon bằng tủ nấu cơm gas công nghiệp:

tu-nau-com-gas-8-khay

Tủ nấu cơm 8 khay dùng ga (TCG-8)

 1. Để bắt đầu sử dụng tủ hấp cơm công nghiệp, trước hết bạn đặt tủ hấp cơm vào một vị trí cố định, sau đó tiến hành đấu đường cấp nước cho tủ cơm. Kế tiếp, bạn tiến hành tiến hành lắp đường ống nhiên liệu.
 2.  Sau khi đã lắp đặt xong, thì đến quy trình vận hành. Đầu tiên, bạn phải sơ chế gạo và thực phẩm. Đối với gạo, bạn vo sạch, để ráo nước, sau đó đổ vào các khay. Chú ý, không nên nén gạo quá chặt, điều này sẽ làm cho gạo không chín đều. Đối với thực phẩm, không nên nén, chất đống mà nên dàn đều trong khay.

 3. Sau khi đã cho, gạo, thực phẩm vào khay, ta bắt đầu đẩy các khay vào theo các rãnh của tủ đã được định vị sẵn, sau đó đóng tủ bằng các chốt cài.

 4. Trước khi bật nguồn cấp nhiệt cho tủ ta phải kiểm tra kỹ, đảm bảo rằng tủ đã được khóa kỹ và đường cấp nước đã mở. Sau đó, ta tiến hành bật nguồn cung cấp năng lượng và đợi trong thời gian yêu cầu của thông số kỹ thuật tủ.

 5. Trong khi bạn có thời gian làm việc khác thì ở trong tủ, buồng đốt bắt đầu hoạt động, nước được đun sôi, tỏa hơi đi khắp tủ để làm chín gạo và thực phẩm. Đặc biệt, cần chú ý, trong quá trình tủ đang hoạt động, tuyệt đối không được mở cửa tủ đột ngột, không sờ vào thành tủ, điều này rất dễ gây bỏng cho người sử dụng.

  Kết thúc thời gian nấu, trước khi mở tủ lấy cơm hoặc thực phẩm, ta phải tắt nguồn cấp nhiệt. Ngoài ra, khi mở cửa tủ, không đứng về phía cửa mở để tránh hơi nóng phả ra. Những điều này rất quan trọng trong việc đảm bảo độ an toàn cho nhân viên bếp, tốt nhất hãy dán các chú ý trên vào cửa tủ hoặc gần vị trí của tủ để nhắc nhở nhân viên hàng ngày.

  Sau khi đã sử dụng ta nên vệ sinh tủ, quét sạch những hạt cơm, thực phẩm rơi vãi và làm sạch các khay để sử dụng lần sau.

Lợi ích của tủ cơm công nghiệp:

Công tắc và nguồn của tủ nấu cơm gas

 

 

Hệ thống nguồn và công tắc an toàn, dễ sử dụng

 • Tiết kiệm thời gian, công sức, giảm chi phí khi nấu cơm nhiều
 • Cho cơm chín đều, ngon
 • Dễ bảo quản
 • Ngoài nấu cơm thì còn có thể hấp các loại thực phẩm khác
 • Có nhiều loại công suất với tủ nấu cơm khác nhau giúp người mua dễ dàng lựa chọn phù hợp
Cách bảo quản tủ cơm công nghiệp:
 • Sau mỗi lần sử dụng đợi tủ nguội  thì phải vệ sinh thật sạch sẽ
 • Tránh để nơi ẩm thấp, hay nhiệt độ cao
 • Đến định kì phải đem đi bảo dưỡng, hư hỏng phải sữa chữa ngay

Ý kiến bạn đọc (0)

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam