Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Bạn đã thử món nghêu hấp nước tương chưa?

Nghêu hấp nước tương là một món ăn khoái khẩu, không chỉ hấp dẫn mà còn rẻ tiền, dễ thực hiện lại rất lạ miệng. Đây có thể là món ăn khuya  lý tưởng một món ăn chơi vào dịp cuối tuần cho các bạn.

Nghêu hấp nước tương thơm ngon bổ dưỡng
Nghêu hấp nước tương thơm ngon bổ dưỡng

Để có được món nghêu hấp nước tương ngon lành, bạn cần chuẩn bị:
Khoảng 1kg nghêu tươi
50ml rượu vang trắng
40g bơ nhạt
Rau mùi: 5 cây + Hành lá: 5 cây
1 quả ớt + 1 quả chanh
Đường, dầu ăn, bơ lạt, tỏi băm
Nước tương
Quy trình thực hiện món nghêu hấp nước tương như thế nào?
1. Sơ chế
– Nghêu ngâm nước muối (hoặc nước vo gạo) khoảng 15 phút cho nhả hết cát, rửa sạch vỏ. Rau mùi cắt nhỏ, để riêng cọng và lá. Hành lá cắt nhỏ. Tỏi, ớt băm nhỏ.
2. Hấp nghêu
– Phi thơm tỏi và cọng ngò, cho nghêu vào đảo đều, thêm rượu vang trắng, bơ lạt, đậy nắp nồi nấu phở hấp đến khi nghêu mở vỏ ra, 1,5M Nước tương LISA, 1m đường, cho hành lá, ngò và ớt bằm vào, đảo đều rồi tắt bếp.
– Pha nước tương chấm: trộn đều 2M nước tương LISA với 2M nước, 2m đường và 2m nước cốt chanh, cho thêm ớt bằm và tỏi bằm.
3. Cách dùng
– Cho nghêu hấp ra dĩa, rắc thêm ngò rí và vắt thêm chanh, khi ăn chấm với nước tương pha.

Bạn nên biết thêm:
Chọn con nghêu còn khép miệng, đều con, chắc và nặng tay. Chỉ hấp nghêu vừa chín (vừa hé miệng), thịt nghêu sẽ ngọt mà không bị teo nhỏ lại.

Với những thao tác đơn giản, bạn và gia đình đã có được món nghêu hấp nước tương thơm ngon, đậm đà cho cả nhà một ngày cuối tuần vui vẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam