Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Bánh bao kim sa hấp: Vừa lạ vừa ngon

Bánh bao kim sa hấp là một món ăn mà rất nhiều người nghe qua sẽ cảm thấy rất lạ. Tuy nhiên, nó cực kì dễ làm và hương vị lại rất ngon, rất thích hợp làm món điểm tâm sáng cho cả gia đình.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món bánh báo kim sa hấp:

  • Bột nở – 6g
  • Sữa tươi không đường – 400mlBột mì – 225g, Men nở – 6g, Bột ngô – 30g
  • Gia vị – muối, bột va-ni, dầu ăn
  • Lòng đỏ trứng – 4 lòng đỏ
  • Lòng đỏ trứng – 2 lòng đỏ
  • Đường – 70g
Bánh bao hấp kim sa
Bánh bao hấp kim sa

Cách tiến hành:

Bước 1: Trộn bột mì + men nở + bột nở + muối +20g đường với nhau, trộn đều hỗn hợp trên. Cho từ từ 135ml sữa vào nhào đều đến khi bột không còn dính tay thì dừng lại.

-Tiếp theo, bạn ủ bột trong 40′ đến khi bột nở gấp đôi, bạn kiểm tra bằng cách dùng ngón tay ấn vào bột,nếu bột không phồng lại là ok.

Bước 2: Thời gian chờ ủ bột, bạn tiếp tục trộn đều 4 lòng đỏ trứng, bột ngô, va-ni với số sữa và đường còn lại. Xay nhỏ lòng đỏ trứng muối và trộn cùng với hỗn hợp này.

– Cho hỗn hợp vào nồi đảo  đến khi hỗn hợp đặc sệt, lưu ý đun lửa nhỏ và đảo đều tay.

Bước 3: Lấy bột đã ủ ra, chia bột thành các phần nhỏ, giống trong hình.  Phần bột vỏ bánh bạn dàn thành miếng hình tròn dày khoảng 7-8mm.  Vê tròn phần nhân đặt vào giữa vỏ bánh.

Bước 4: Bạn nhớ thật nhẹ nhàng khi vê phần vỏ bánh bọc lấy phần nhân thành hình tròn. Không nên hấp bánh luôn mà chờ 20′ sau nhé.

Bước 5: Lót bánh dưới một lớp giấy nến hoặc dùng vỏ cupcake để thay thế để bánh không dính.

-Cho vào nồi hấp chuyên dụng hoặc các khay của tủ nấu cơm và hấp cách thủy khoảng 30′ là bạn đã có món bánh bao đặc biệt ngon rồi đó.

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam