Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Bánh trôi hấp: vừa lạ vừa ngon

Nhắc đến món bánh trôi, bạn sẽ nghĩ ngay đến những chiếc bánh được đun sôi và nổi lên bề mặt nước, một món ăn đã quá quen thuộc với văn hóa Việt Nam, bởi nơi đây có hẳn một cái tết liên quan đến món bánh thơm ngon này: tết bánh trôi bánh chay. Tuy nhiên, hôm nay bài viết này sẽ mách bạn cách làm món bánh trôi hấp, rất lạ nhưng không kém phần hấp dẫn.

Bánh bao hấp: vừa lạ vừa ngon
Bánh trôi hấp: vừa lạ vừa ngon

Bạn cần chuẩn bị những gì?

  • 600 gam bột nếp
  • 80 gam bột gạo tẻ
  • Đường mật xắt hạt lựu
  • Khăn xô loại dày
  • Dừa nạo hoặc vừng

Thực hiện như thế nào?

B1: Cho bột nếp và bột tẻ vào 1 cái tô to (hoặc chậu), trộn đều bột rồi cho nước vào hòa đều. Ngâm bột chừng 2-3h để bột lắng xuống. Đổ bột ra khăn và bóp chặt để bột ráo nước. Phần bột này mình sẽ giữ lại.

B2: Nặn bánh, cho nhân đường vào bánh.

B3: Xếp bánh vào các khay của tủ nấu cơm hoặc nồi hấp.

Thiết lập chế độ hấp chỉ trong vòng 5-8 phút. bạn đã hoàn thành xong món bánh bao hấp. Rất đơn giản phải không nào!

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam