Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Bí quyết làm bánh lá mít ngon và hấp dẫn

Những thức quà đến từ quả mít luôn biết cách chiều lòng biết bao thực khách như món xôi mít, sữa chua mít… Tuy nhiên hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách làm một món bánh rất mới và lạ không phải từ quả của cây mít mà là từ từ lá của nó: món bánh lá mít. Đây là món bánh không kém phần hấp dẫn mà lại còn rất dễ làm nhé!

Nguyên liệu cho món bánh lá mít là gì?

  • 350 gam bột gạo
  • 30 gam bột năng
  • Lá mít tươi, còn xanh
  • 150 ml nước cốt dừa
  • 1 ít hành lá cắt nhỏ
  • 120 gam đường kính
Cách làm bánh lá mít thơm ngon, hấp dẫn
Cách làm bánh lá mít thơm ngon, hấp dẫn

Cách làm món bánh này ra sao?

  1. Rây mịn bột gạo vào tô. Trút từ từ vào bột 300 ml nước, khuấy đều tay để bột thật mịn, không dính tay.
  2. Lá mít tươi rửa sạch, để ráo nước.
  3. Đặt lá mít sạch ra đĩa, mặt có gân lá hướng lên trên, quét ít dầu lên lá để bánh không bị dính vào lá khi hấp.
    Cho một ít bột gạo vào lá, dùng tay ấn bột cho mỏng dài theo lá, gấp đôi hoặc cuộn chiếc lá lại.
    Làm lần lượt như vậy cho tới khi hết phần nguyên liệu bạn đã chuẩn bị.
  4. Cho bánh lá mít vào tủ nấu cơm hấp trong khoảng 10 phút đổ lại. bạn cũng có thể đun sôi nước trong nồi nấu phở sau đấy cho bánh vào giỏ chắn xương của nó để hấp.
  5. Trong lúc chờ bánh chín, cách bạn sẽ làm nước cốt dừa để chấm bánh:
    – Trút nước cốt dừa vào 1 cái nồi nhỏ đun khoảng 5 phút.
    – Khi nước cốt vừa sôi, bạn cho bột năng và đường vào, khuấy đều tay để nguyên liệu hòa quyện vào nhau (không để bột năng bị vón cục bạn nhé).
    – Đợi hỗn hợp sôi trở lại, trút hành lá cắt nhỏ vào, khuấy đều một lần nữa rồi tắt bếp. Cho hỗn hợp nước cốt dừa ra chén.
  6. Bánh chín, bạn xếp bánh ra đĩa, khi ăn thì gỡ bỏ lớp vỏ lá mít, chấm kèm nước cốt dừa thì ngon tuyệt cú đấy.

Thật không khó để có được món bánh lá mít hấp ngon lành phải không nào. Hương thơm từ lá mít, béo từ nước cốt dừa và ngậy từ bột sẽ khiến bạn không thể nào quên được món ăn tuy đơn giản nhưng đậm nét quê hương này.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam