Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Bí quyết làm bánh lá mơ bằng tủ nấu cơm

Có lẽ khi nhắc đến lá mơ ai cũng nghĩ đến thịt chó hay những bài thuốc dân gian từ lá mơ, trứng gà quen thuộc trị viêm đại tràng. Tuy nhiên ít người biết rằng, lá mơ còn là nguyên liệu chính để làm bánh ở miền Tây. Những chiếc bánh trong xanh, dèn dẹt, dài dài, chan nước cốt dừa, trộn đều lên, cắn vào một miếng, đầu lưỡi tê đi khi cảm giác kỳ lạ cứ lan dần, lan dần. Tưởng như bao nhiêu cái ngon, cái thơm, cái béo, sự tinh khiết của đất trời hòa quyện vào làm nên một hương vị thật đặc biệt, thật khó quên. Hôm nay Bếp 36 sẽ chỉ cho bạn cách làm món bánh lá mơ với tủ nấu cơm.

Bánh lá mơ
Bánh lá mơ

Nguyên liệu:

  • 300 gam bột gạo
  • 20 gam bột năng
  • Lá mơ tươi
  • Lá mít tươi, còn xanh
  • 200 ml nước cốt dừa
  • 50 gam đường
  • Một chiếc búp lá dừa nước

Cách làm:

Trước tiên bạn cần rửa sạch lá mơ, để ráo nước. Xay nhuyễn lá mơ, rồi vắt lấy 300 ml nước cốt.

  1. Trộn đều bột gạo với bột năng. Trút từ từ 300 ml nước cốt lá mơ vào bột,  khuấy đều tay để bột thật mịn, không dính.
  2. Lá mít tươi rửa sạch, để ráo nước.
  3. Khâu gói bánh lá mơ cũng giống như khâu gói bánh lá mít trong cách làm bánh lá mít.
  4. Hấp bánh trong tủ cơm công nghiệp tầm 10-15 phút.
    Xếp từng chiếc bánh lá mơ vào nồi hấp. Hấp trong khoảng thời gian khoảng 10 phút.
  5. Bánh lá mơ phải được dùng kèm với nước cốt dừa thì mới ngon đúng điệu. Cách nấu nước cốt dừa rất đơn giản, bạn chỉ cần trút nước cốt dừa vào 1 cái nồi nhỏ đun khoảng 5 phút. Khi nước cốt vừa sôi, bạn cho đường vào, khuấy đều tay để nguyên liệu hòa quyện vào nhau rồi tắt bếp.
  6. Bóc bỏ lớp vỏ lá mít, bạn xếp bánh lá mơ ra đĩa, chan nước cốt dừa lên trên là có thể thưởng thức ngay món bánh lá mơ thơm ngon này rồi.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam