Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Bí quyết làm món bánh hấp thịt bò

Bánh hấp thịt bò là một món ăn nghe qua có vẻ rất là lạ. Thường thì người ta sẽ nghĩ ngay đến đây là một thứ bánh ăn kèm hoặc ăn thêm để tráng miệng, là bữa điểm tâm sáng. Tuy nhiên đây lại là một trong những món ăn kèm với cơm, rất thơm ngon và bổ dưỡng đấy. Cùng tìm hiểu bí quyết làm món bánh hấp thịt bò cùng BẾP 36 ngày hôm nay nhé. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thích thú với món bánh này và thêm nó vào thực đơn hàng ngày cho cả gia đình đấy.

Bánh hấp thịt bò
Bánh hấp thịt bò

Nguyên liệu cần có cho món bánh hấp thịt bò:
– 200gr thịt bò nạc.
– 1 quả táo.
– 1 củ hành tây.
– 1 thìa súp dầu hào.
– 1 thìa cà phê đường.
– 1 thìa cà phê bột nêm.
– 1/3 thìa cà phê tiêu.
– 1 quả ớt đỏ.
– 1 búp xà lách, rau mùi.
Cách làm món bánh hấp thịt bò như thế nào:
– Thịt bò băm nhuyễn. Táo gọt vỏ, thái hạt lựu. Ớt, hành tây, thái hạt lựu.
– Xà lách tách từng lá, dùng kéo tỉa lại cho tròn đều.
– Trộn đều thịt bò với táo, hành tây, dầu hào, đường, bột nêm, tiêu. Vo thành từng viên tròn đều có cỡ quả bóng bàn.
– Cho vào tủ nấu cơm hấp chín với ớt đỏ. Lấy nước tiết ra trong lúc hấp, đun sôi, thêm bột năng để tạo độ sánh.
– Cho mỗi viên thịt bò lên một lá xà lách. Xếp ra đĩa, rưới nước sốt lên trên, trang trí rau mùi.

Với chiếc tủ nấu cơm công nghiệp, quá trình hấp chín bánh này đã rút ngắn đi nhiều, không quá 15 phút là bạn đã có thể mang ra để thưởng thức món bánh hấp thịt bò này rồi đấy. Chúc các bạn ngon miệng.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam