Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Bí quyết làm món bánh khoai mì đẹp mắt

Khoai  mì là một trong những loại củ quen thuộc, gần gũi với bất kì người dân Việt Nam. Hương vị thơm ngon, giòn và béo ngậy của món bánh khoai mì rán thì chắc chắn không còn xa lạ gì. Tuy nhiên, hôm nay chúng ta hãy thử sức với món bánh khoai mì hấp, một món bánh khá lạ nhưng vô cùng độc đáo và đẹp mắt.

Loại bánh khoai mì này rất dẻo và thơm, màu tím của khoai kết hợp với phần dừa nạo phủ bên ngoài béo ngậy, màu sắc sinh động… tạo cho thực khách cảm giác thèm ăn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh khoai mì hấp:

  • 2 củ khoai mì (củ sắn) khoảng 1,5 kg
  • 100 gam đậu xanh
  • 500 ml nước cốt dừa
  • 100 gam dừa nạo sấy khô
  • 200 gam đường
  • 2 muỗng canh bột năng
  • 50 ml nước lá dứa
  • 50 gam cơm gấc

Cách làm:

  1. Đậu xanh rửa sạch, ngâm nở mềm.
    Mang đậu xanh đi hấp chín, xay nhuyễn.
  2. Khoai mì lột vỏ, rửa sạch, ngâm nước qua đêm để khoai bớt độc.
    Lấy khoai mì mài nhuyễn thành bột nhé!
    Sau khi mài nhuyễn khoai mì, hãy vắt khô nước ở bột khoai mì vừa mài nhuyễn bạn nhé!
  3. Cho khoai mì vào tô, trút vào khoai, đậu xanh đã xay nhuyễn, bột năng, nước cốt dừa, đường, trộn đều tay cho tới khi nguyên liệu dẻo, quyện hết vào nhau.
  4. Chia hỗn hợp bột vừa trộn làm 3 phần. Một phần để nguyên màu trắng, hai phần còn lại bạn cho lần lượt vào từng phần nước lá dứa và cơm gấc, trộn thật đều tay để nước màu ngấm vào hỗn hợp bột khoai mì.
  5. Dàn đều từng phần bột khoai vào khay tủ nấu cơm và hấp chín trong vòng  20 phút..
    Bánh chín, lấy bánh ra chờ bánh nguội rồi cắt bánh khoai mì thành từng miếng vừa ăn.
  6. Công việc cuối cùng của bạn là lăn bánh khoai mì qua vụn dừa sấy khô để vụn dừa bám đều vào bề mặt bánh là món bánh khoai mì của hấp của chúng mình đã hoàn thành rồi đấy.
    lăn bánh khoai mì

Bánh khoai mì hấp có hai cách thưởng thức. Sau khi lăn bánh qua vụn dừa, bạn có thể thưởng thức vị mềm dẻo hấp dẫn ấy luôn. Hoặc đun nóng nước cốt dừa cùng chút bột năng để tạo thành hỗn hợp sánh mịn, thơm ngậy rồi rưới chúng lên bánh khoai mì hấp. Cách thưởng thức này cũng rất đặc biệt nhé bạn. Nước cốt dừa sẽ khiến những chiếc bánh mềm dẻo, màu sắc ấy trở nên hấp dẫn, thơm ngon hơn.

Thật không khó để có được món bánh khoai mì hấp ngon lành phải không nào. Còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay vào và thử luôn nhé các bạn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam