Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Bí quyết làm món cá lóc hấp nước dừa bằng tủ nấu cơm

Cuối tuần là thời điểm bạn có thời gian rảnh rỗi để trổ tài nội trợ của mình với những người thân trong gia đình. Nhưng bạn đang phân vân không biết nên thực hiện món ăn nào để có thể ghi điểm nội trợ trong mắt mọi người. Hãy thử sức với món cá lóc hấp nước dừa nhé. Một món ăn được cho là thơm ngon, dễ làm và chắc chắn sẽ hợp với khẩu vị của nhiều người đấy. Sẽ tốt hơn nếu bạn có thêm sự hỗ trợ của chiếc tủ nấu cơm công nghiệp đấy. Nào cùng bắt tay vào làm ngay thôi.

Cá lóc hấp dừa, tủ cơm công nghiệp
Cá lóc hấp dừa, tủ cơm công nghiệp

Nguyên liệu:

  • Cá lóc 1 con khoảng 1kg
  • Nước cốt dừa một chén nhỏ
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Hành lá, tỏi, xả
  • Lạc rang
  • Gia vị: Bột nêm, hạt tiêu

Cách làm món cá lóc hấp nước dừa bằng tủ nấu cơm:

  1. Cá lóc đánh vẩy, làm sạch cá bằng cách chà chanh cho hết nhớt rồi rửa lại bằng nước sạch ( Lưu lý lấy 2 cục máu ở dưới miệng cá cho cá không bị tanh). Dùng dao khứa thành những đường chéo lên thân cá. Nếu nồi hấp của bạn nhỏ thì có thể cắt cá thành từng khúc cũng được. Đem cá ướp với chút bột nêm, hạt tiêu, tỏi-xả đã băm nhuyễn phi thơm để khoảng 15 – 20 phút cho cá ngấm gia vị
  2. Nước cốt dừa đem đun sô
  3. Hành tây thái mỏng đem xào thơm với hành lá băm nhỏ
  4. Cho cá đã ướp vào một đĩa đủ rộng rưới nước cốt dừa lên trên, cho đĩa cá vào tủ cơm công nghiệp và hấp khoảng 20 – 25 phút, khi cá gần được bạn đổ nốt hành tây đã xào thơm vào, cho đĩa cá ra ngoài rắc đậu phộng lên là bạn đã có một đĩa cá hấp nước cốt dừa hấp dẫn

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam