Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Bí quyết làm món mực hấp bằng tủ cơm công nghiệp

Nếu bạn đã quá ngán ngẩm với các món mực xào, mực chiên đầy dầu mỡ thì tại sao không thử sức với món mực hấp nhỉ. Bếp 36 sẽ chỉ cho các bạn một cách tận tình và chi tiết cách làm món ăn này với sự trợ giúp của chiếc tủ nấu cơm ngay sau đây nhé.

Mực hấp
Mực hấp

Nguyên liệu chuẩn bị:
– Mực: 500g
– Gừng: 100g; hành tím: 50g; hành lá: 20g; ớt sừng: 2 trái.
– Rượu trắng: 60ml
– Gia vị: nước mắm, đường
– Tỏi, chanh 1 trái

Cách làm:
Bước 1:
Mực: Sơ chế, rửa sạch cùng với nước có pha rượu trắng và gừng đập dập cho mực bớt tanh, khi hấp sẽ thơm ngon hơn. Hành lá cắt khúc 5cm, gừng gọt vỏ rửa sạch thái chỉ. 1 trái ớt cắt lát mỏng.
Bước 2:
Ướp mực với 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm trong 20 phút để mực ngấm đều gia vị khi ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.
Bước 3:
Khi mực đã ngấm gia vị, trộn chung mực với gừng, ớt đã thái trước đó, xếp mực vào 1 cái đĩa có lòng sâu 1 chút rồi cho vào tủ cơm công nghiệp và hấp cách thủy khoảng 10 phút tới khi mực chín tới là được. Không nên hấp quá lâu sẽ mất đi độ giòn của mực.
Bước 4:
Pha nước chấm: Cho chút gừng, tỏi và 2 thìa đường vào cối giã nhuyễn. Sau đó đổ hỗn hợp ra bát, trộn thêm 5 thì nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, khuấy đều lên và cho ớt vào là bạn đã có 1 bát nước mắm gừng thơm ngon rồi đấy.

Chỉ mất vài phút chuẩn bị và chế biến bạn đã có ngay món mực trứng hấp gừng thơm ngon tuyệt vời để nhâm nhi cùng bạn bè hoặc gia đình rồi. Món mực hấp gừng được trình bày bắt mắt, hấp dẫn, màu sắc hài hòa, mực thấm nhẹ gia vị, giòn ngon, ăn kèm nước chấm và rau sống có tác dụng kích thích khẩu vị rất hiệu quả.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam