Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Bí quyết làm món sườn hấp xí muội

Sườn hấp xí muội là một trong những món ăn phổ biến và được nhiều người yêu thích bởi hương vị rất riêng, lạ miệng, hàm lượng chất dinh dưỡng cao, giúp bạn ăn được nhiều cơm hơn và đặc biệt là món ăn này rất dễ thực hiện.

Món sườn hấp xí muội
Món sườn hấp xí muội

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 400g sườn non
– 3 muỗng súp tương xí muội
– 1 muỗng súp tương ớt
– Tỏi
– 1/2 củ hành tây
– Hành lá
– Gia vị: khoảng 1 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng cafe muối, 1,5 muỗng súp đường, 1 muỗng cafe dầu mè, 1/2 muỗng cafe bột ngọt.

Cách làm:

B1: Sườn non rửa sạch để ráo, đặt lên bàn mát và chặt miếng vừa ăn (có thể rửa qua bằng rượu tráng để loại bỏ mùi hôi). Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

B2: Sườn đem trộn đều với hỗn hợp gia vị cùng tương xí muội, tương ớt và 1 muỗng súp tỏi băm. Ướp 15 phút. Làm nóng chảo với 1 ít dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm.

B3: Cho sườn vào đảo sơ bằng lửa lớn. Mục đích của bước này làm cho sườn săn thịt và có màu sẫm đẹp mắt hơn. Có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị.

B4: Tắt bếp và cho hành tây cùng hành lá cắt khúc vào đảo đều.
Cho thịt vào tủ nấu cơm hấp tiếp trong 30 phút sườn sẽ chín.

Sườn hấp xí muội là món ăn ít dầu mỡ đồng thời mang hương vị lạ miệng sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình bạn nhẹ nhàng nhưng vẫn không kém phần đưa cơm. Thịt hấp sẽ chín mềm, thấm gia vị, có vị chua nhẹ, gia vị nêm nếm vừa miệng ngon tuyệt bạn nhé!

Mách nhỏ cho bạn: trước khi ướp gia vị bạn có thể dùng mũi dao xăm nhẹ khắp mặt sườn sẽ giúp thịt nhanh thấm hơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam