Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Bổ sung dinh dưỡng với món thịt gà hấp cam bằng tủ nấu cơm

Theo Đông y, thịt gà là một món ăn vị ngọt, có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, điều trị gầy yếu do kém ăn, cơ thể suy nhược, phụ nữ sinh con nhưng ít sữa… Thịt gà khi được hấp cam sẽ mang đến một hương vị mới lạ, hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Sau đây là phương thức chế biến món thịt gà hấp cam thơm ngon, bổ dưỡng.

Bổ sung dinh dưỡng với món thịt gà hấp cam
 Nguyên liệu:
– 5 đùi gà ngon hoặc ức gà.
– 1 quả cam vàng
– 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng rượu nếp
– 1 muỗng canh nước mắm
– Dầu, hạt nêm, đường…
– Gừng giã nhỏ, hành đập dập, sả…
Các bước thực hiện món thịt gà hấp cam:
1. Tẩm muối rửa sạch thịt gà rồi để ráo nước.
2. Cắt quả cam thành hai phần, vắt lấy nước cốt một nửa và thái lát một nửa.
3. Trộn hỗn hợp rượu nếp, nước mắm, dầu, nước cốt cam với gừng và sả thành gia vị. Sau đó rưới đều hỗn hợp này lên thịt gà, ướp trong vòng 20-30 phút để thịt gà thấm đều gia vị.
4. Đặt đùi gà trên vào khay tủ nấu cơm, xếp các lát cam cắt mỏng xung quanh. Thiết lập chế độ hấp cho tủ cơm và chờ trong vòng 20- 25 phút.
Bạn có thể dùng món này để bổ sung dinh dưỡng cho người già, trẻ em hoặc phụ nữ sau khi sinh…

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam