Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Bồi bổ sức khỏe với món gà hấp ngải cứu

Ngải cứu là một trong những vị thuốc chữa bệnh tuyệt vời, theo kinh nghiệm dân gian truyền lại thì ngải cứu có thể chữa một số bệnh như nhức đầu, đau bụng, hoa mắt, chóng mặt…Và bên cạnh đó, ngải cứu còn là một nguyên liệu để tạo nên những món ăn ngon, tuyệt vời nữa. Vậy nên, hôm nay mình xin phép được hướng dẫn các bạn cách nấu món gà hấp ngải cứu vô cùng thơm ngon nhé!

Gà hấp ngải cứu
Gà hấp ngải cứu

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Gà ta: 1 con gà tơ khoảng 1.5kg đến 2kg
  • Muối sạch: 1 gói.
  • Rau ngải cứu: 1 mớ.
  • Sả: 4 cây.
  • Lá chanh: khoảng 1 nắm lá.
  • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu.

Cách làm món gà hấp ngải cứu:

  1. Ngải cứu tươi, lá chanh tươi, sả rửa sạch để ráo.
  2. Lấy nồi vừa đủ chứa con gà mà bạn đã chuẩn bị, sau đó dùng giấy bạc lót dưới đáy nồi lên gần với thành nồi 1 chút. Sau đó rải đều gói muối xuống dưới đáy nồi, thêm vài nhánh sả đập dập.
  3. Tiếp đến là cho rau ngải cứu lên trên lớp sả và đặt gà lên trên, đậy vung kín bật bếp đun lửa lớn trong vòng 5 phút cho nóng nồi, sau đó vặn lửa nhỏ nhất, hấp gà bằng tủ nấu cơm trong vòng 30 phút.
  4. Tắt tủ nấu cơm, để nguyên gà trong khay của tủ thêm 10 phút nữa. Như vậy là ta đã có món gà hấp ngải cứu của chúng đã hoàn thành rồi, thật đơn giản phải không nào.

Mang ra và thưởng thức được ngay.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam