Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Bữa tối nhẹ nhàng với món chả cá hấp

Cá basa là một trong những loại cá chứa rất nhiều axit béo, rất tốt cho sức khỏe của bạn và cả gia đình. Với loại cá này, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như rán, kho… Nếu đã ngán với các món rán, kho… thì hôm nay bạn thử đổi vị với món chả cá hấp này nhé!

Món chả cá hấp
Món chả cá hấp

Nguyên liệu:

800g cá basa
4 quả trứng
Hành, gừng
Gia vị: muối, tiêu trắng xay

Cách làm:

  • Cắt nhỏ cá basa, chia lòng trắng và lòng đỏ trứng ra riêng.
  • Cho hành cắt khúc và gừng vào máy xay thực phẩm, sau đó bạn thêm ít nước vào, xay nhanh.
    Kế đến bạn cho cá, muối, tiêu xay và lòng trắng trứng vào.
  • Xay đến khi cá chuyển sang dạng sệt và khi cho vào nước không bị tan ra là được.
  • Quết một lớp dầu mỏng quanh bát lớn, sau đó bạn cho cá vào, dàn đều cho phía mặt bằng phẳng, hấp trong khoảng 30 phút.
  • Kế đến, bạn đổ phần lòng đỏ trứng lên bề mặt và hấp bằng tủ nấu cơm thêm 5-10 phút nữa.
  • Khi thấy bề mặt trứng đã chín và khô thì bạn lấy ra, để nguội và cắt nhỏ.
  • Trước khi dùng, bạn có thể tranh thủ pha thêm một chén nước chấm bằng cách băm nhỏ tỏi ớt, cho nước tương, giấm, đường và ít sa tế vào, khuấy đều. Chả cá hấp chế biến kiểu này sẽ khiến cho miếng chả của bạn thật chắc và vừa ăn, dùng kèm ít nước chấm chua chua mặn mặn sẽ rất hợp vị.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam