Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Bữa tối nhẹ nhàng với món mướp hấp tôm

Mướp là thực phẩm dân dã của người dân Việt Nam. Không chỉ là  thực phẩm, mướp còn là một vị thuốc chữa được nhiều bệnh. Những món ăn chế biến từ mướp rất dễ ăn và gần gũi với mọi nhà như món canh , món luộc… Hôm nay chúng ta sẽ được hướng dẫn cách làm món mướp hấp tôm, rất phù hợp với bữa tối nhẹ nhàng của cả nhà.

Nguyên liệu:

  • 6-7 con tôm sú
  • 1 quả mướp hương
  • 1-2 quả ớt
  • 4 tép tỏi
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, nước mắm, nước tương.

Cách làm:

  1. Tôm sú mua về bạn làm sạch, bóc vỏ và chừa phần đuôi. Bạn nhớ chẻ lưng tôm để lấy chỉ đen ra nhé.
  2. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
    Ớt rửa sạch, băm nhỏ.
  3. Mướp: Bạn nạo sạch vỏ, rửa sạch và đem cắt khúc chừng 5 cm. Sau đó bạn dùng thìa nhỏ và mỏng để nạo bỏ ruột, đặt tôm vào bên trong khúc mướp rồi cho ra đĩa
  4. Bạn đặt đĩa khúc mướp tôm này vào tủ nấu cơm và hấp chín, thời gian chừng 7-10 phút nhé.
  5. Một phần tạo nên thành công cho món ăn là nước chấm
    Bạn cho tỏi + ớt + nước tương hoặc tỏi+ ớt+ nước mắm + 1 chút đường+ 1 ít dầu ăn và khuấy đều.
    mướp hấp tôm

Cuối cùng bạn cho mướp hấp tôm ra và rưới nước chấm xung quanh. Vậy là món ăn của bạn đã xong rồi, vừa nhanh, vừa ngon lại thơm ngọt nữa chứ. Để tạo nên những khúc mướp thẳng, đẹp và xinh, bạn nên chọn những quả mướp thuôn dài, không bị cong queo hay va dập nhé. Mùa hè đang đến rất gần rồi, bạn hãy vào bếp trổ tài thực hiện món ngon, nhẹ và lạ miệng này cho cả nhà cùng thưởng thức ngay nhé.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam