Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Bữa tối trọn vẹn với món gà hấp gia vị

Có lẽ không ai còn xa lạ với những chất dinh dưỡng từ thịt gà mang lại, chính vì vậy mà những món ăn được chế biến từ gà vẫn luôn là chủ đề được nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Hôm nay chúng ta sẽ hử sức với món gà hấp gia vị, rất ngon mà dễ làm, cho cả gia đình một bữa tối trọn vẹn nhé!

Gà hấp gia vị
Gà hấp gia vị

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • – 1 con gà (hoặc đùi/ cánh/ lườn… tuỳ thích)
  • – 4 cánh hoa hồi
  • – 30 cái nấm hương
  • – 1 củ gừng
  • – 2 cây hành lá
  • – 3-4 tép tỏi
  • – 1 củ hành tây
  • – Các loại gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, dầu mè/ dầu olive, dầu hào, nước tương (xì dầu), rượu mai quế lộ/ rượu trắng.

Cách làm:

  • Gà làm sạch, rửa xong để ráo nước. Chặt gà bằng bàn mát thành từng miếng vừa ăn.
  • Tỏi, hành băm nhuyễn. Hành tây cắt múi cau.
  •  Gừng phân nửa băm nhuyễn, phân nửa cắt lát mỏng.
  •  Nấm hương ngâm nước pha chút rượu trắng cho nở, cắt chân nấm, xả sạch.
  • Pha nước sốt gồm có: 4 muỗng canh nước tương + 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh dầu mè/dầu olive + 2 muỗng canh rượu + 2 muỗng cafe hạt nêm + 2 muỗng cf muối + tiêu + tỏi bằm. Tất cả trộn đều với nhau.
    – Ướp thịt gà với nước sốt vừa pha, thoa đều khắp miếng gà để gia vị được thấm đều.
  • Chuẩn bị một cái đĩa, bọc giấy nhôm, xếp gà vào đĩa. Xếp nấm, gừng, hành tây, hoa hồi lên trên. Rưới nước sốt còn dư lên khắp bề mắt đĩa gà. Hấp gà bằng tủ nấu cơm trong khoảng 30 phút rồi mở nắp cho thêm hành lá cắt khúc vào. Chờ vài phút tắt bếp nhắc xuống. Dọn gà hấp gia vị ra đĩa. Riêng phần nước gia vị còn lại bạn có thể nấu với gạo làm món cơm ăn kèm với gà hấp gia vị rất thơm ngon, hoặc bạn cho thêm chút bột bắp vào quấy sền sệt làm nước sốt chấm gà.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam