Cá diêu hồng hấp cải: thực đơn cuối tuần

Cá diêu hồng hấp cải là món ngon nổi tiếng giàu chất dinh dưỡng. Món này còn ghi điểm với các bà nội trợ nhờ những thao tác đơn giản, dễ thực hiện.

Cá diêu hồng hấp cải
Cá diêu hồng hấp cải

Nguyên liệu:
– Cá điêu hồng – 1 con (khoảng 800gr)
– Nấm đông cô lớn – 3 tai, cắt lát vừa ăn
– Hành tây – 1 củ
– Hành tím bằm – 20 gr
– Đầu hành bằm – 50 gr
– Hành lá cắt khúc – Một ít
– Cải thìa – 0,5 kg
– Dầu hào, dầu mè, nước mắm, muối, đường, bột nêm
– Tỏi xay, gừng thái sợi nhuyễn.
Thực hiện:
– Cá điêu hồng làm sạch, đem ướp với tất cả gia vị kể trên khoảng 15 phút. Thêm đầu hành, tỏi, hành tím bằm và gừng để tạo mùi thơm khi hấp.
– Rửa sạch cải thìa, xếp lên đĩa rồi đặt cá lên trên, hấp chung với nấm đông cô bằng tủ nấu cơm hoặc nồi nấu phở khoảng 20 phút cho đến khi chín.
– Dùng nóng với cơm trắng (dọn kèm nước tương) hoặc cuốn cá với bánh tráng, rau sống, chấm nước mắm chua ngọt.
– Nếu thích có thể trang trí thêm với cà rốt.

Gắp một miếng cá điêu hồng ngọt lừ, thêm cộng cải thìa xanh nõn và lát nấm đông cô thơm dịu – một bản hòa ca du dương đang reo vang trong vòm họng. . Đó là món cứu tinh mỗi khi nhà bạn có khách đột xuất hoặc những lúc bạn vò đầu bóp trán vào dịp cuối tuần, bởi thời gian chuẩn bị món này rất nhanh, nguyên liệu lại rẻ và tươi sống.

Ý kiến bạn đọc (0)

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam