Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Cá hấp củ sen: Vừa ngon vừa dễ làm

Trong số những món cá hấp thì cá hấp củ sen là món ăn phổ biến nhất, một món ăn rất bổ dưỡng phù hợp các bữa ăn hàng ngày, đặc biệt với người già và trẻ em vì trong củ sen và cá có chứa rất nhiều vi chất dinh dưỡng, có thể ăn với cơm hay cuốn rau sống, bánh tráng, chấm nước mắm chua cay.

Đổi vị với món cá hấp củ sen
Đổi vị với món cá hấp củ sen

Nguyên Liệu:
Cá diêu hồng: 1 con
Củ sen: 1 củ, Súp lơ: 100g
Kỉ tử: 15 hạt
Hành lá cắt khúc: 3 cọng
Gừng cắt sợi: 7 lát, Cần tàu: 3 cọng
Ớt sừng:  2 quả
Muối, tiêu, rượu trắng, dầu ăn
Nước tương, Bột ngọt
Quy trình làm món cá hấp củ sen:
1. Sơ chế
– Cá diêu hồng sơ chế sạch, khứa xéo 2 đường 2 bên mình cá, ướp 2m rượu, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2m muối, 1/2m tiêu, nhồi hành lá cắt khúc và 1/2 lượng gừng vào bụng cá, để thấm.
– Củ sen gọt vỏ, cắt khoanh mỏng 3mm. Cần tàu cắt ngắn. Bông cải xanh cắt miếng vừa ăn. Kỉ tử ngâm mềm. Ớt cắt sợi, 1 ít cắt lắt.
2. Hấp cá
– Xếp cá ra khay của tủ nấu cơm, cho súp lơ và củ sen xung quanh, đem hấp khoảng 20 phút, rắc kỉ tử, ớt, cần tàu và phần gừng cắt sợi còn lại lên trên, đem hấp tiếp khoảng 10 phút, lấy cá ra, dội 2M dầu đun nóng lên mình cá. (Nếu không có tủ nấu cơm, bạn có thể cho vào nồi nấu phở để hấp, cho vào tủ nấu cơm thông thường sẽ kín hơn, món cá hấp củ sen của bạn sẽ thơm ngon đúng điệu hơn).

3. Cách dùng
Xếp cá ra dĩa, dùng nóng với cơm, chấm nước tương hoặc nước mắm.
Bạn cần biết: Rượu, tiêu và hành gừng khi ướp cá sẽ giúp cá không bị tanh và giữ được mùi vị tự nhiên.
Các loại rau gia vị như ớt, gừng, cần cho vào sau để chín cùng với cá nhưng vẫn giữ được hương vị màu sắc tự nhiên.

Làm theo các công đoạn trên, đảm bảo bạn sẽ có được một món cá hấp củ sen ngon tuyệt. Chúc các bạn ngon miệng!

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam