Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Cá lóc hấp củ sắn, bạn đã thử chưa?

Với nguyên liệu là cá lóc, bạn hoàn toàn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như cá lóc hấp bầu, cá lóc hấp gừng, cá lóc hấp muối… Và hôm nay, BẾP 36 sẽ giới thiệu thêm đến bạn và cả nhà món cá lóc hấp củ sắn. Nghe có vẻ lạ đúng không, tuy nhiên món ăn này lại cực kì ngon và dễ làm đấy!

Món cá lóc hấp củ sắn bằng tủ nấu cơm
Món cá lóc hấp củ sắn bằng tủ nấu cơm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Cá lóc: 1 con to khoảng hơn 1 kg.
  • Thịt xay : 350 gam
  • Củ sắn, cà rốt, nấm đông cô
  • Lạc rang đập dập
  • Gia vị: Muối, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt
  • Hành, tỏi khô

Cách chế biến như thế nào:

  1. Cá lóc làm đánh vẩy làm sạch cá cho bớt mùi tanh. Sau đó lấy dao khéo léo lọc bỏ phần xương giữa của cá rồi chà đều vào lớp bên trong cá một chút muối.
  2. Củ sắn rửa sạch một nửa thái sơi, một nửa thái hạt lựu để trộn với thịt băm. Cà rốt thái sợi, nấm đông cô rửa sạch thái lát nhỏ
  3. Thịt băm trộn với củ sắn thái hạt lựu, hành -tỏi băm, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt trộn đều với nhau
  4. Nhồi nhân thịt vào bên trong cá rồi dùng dây buộc cá lại cho chắc để khi hấp cá không bị vỡ ra.
  5. Đặt con cá lên một đĩa rộng, rải đều cà rốt, của sắn, nấm đã thái nhỏ xung quanh cá rồi cho vào khay tủ nấu cơm hấp trong khoảng 20 phút cho cá chín làm được.
  6. Đợi bớt nóng cho đĩa cá ra rắc thêm hành phi, lạc lên trên. Bạn có thể trang trí thêm một vài bông hoa ớt lên cho bắt mắt.

Chúc các bạn ngon miệng với món cá lóc hấp củ sắn này nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam