Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Cách chế biến món cá hấp bia cho cả nhà ngày cuối tuần

Cá hấp bia là một trong những món ăn ngon được nhiều chị em phụ nữ yêu thích, món ăn này không những bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe của cả gia đình mà còn rất dễ làm. Đó là lí do khiến món ăn này trở nên thân thiện hơn trong mắt các bà nội trợ. Hôm nay chúng ta sẽ học cách chế biến món cá hấp bia đặc biệt này nhé.

Cách làm món cá hấp bia thơm ngon
Cách làm món cá hấp bia thơm ngon

Nguyên liệu cần thiết:

  • Cá trắm hoặc cá quả (khúc to)
  • Hành củ, thì là, cần tây, cà chua, chanh
  • Sả, gừng, tỏi, 1-2 lát cà chua, ớt
  • Bia, muối, nước mắm, đường.

Cách chế biến món cá hấp bia:

  • Cá làm sạch, cắt khúc to trên bàn mát, khứa nhẹ vài đường trên mình cá. Ướp với chút muối, sả, gừng 30 phút.
  • Cà chua bổ múi cau. Thì là cắt gốc rửa sạch. Cần tây cắt khúc. Hành cắt đôi, phần củ chẻ làm đôi hoặc tư tùy to hay nhỏ.
  • Dùng phần sả và gừng ướp cá xếp xuống dưới đáy nồi, mục đích là cho cá khỏi bị dính để lúc lấy lên không bị nát. Thêm 1-2 lát cà chua.
  • Cho cá lên trên.
  • Đổ bia chỉ đủ ngập phần sả chứ không cho quá nhiều.
  • Pha nước chấm cá hấp bia gồm: nước mắm, tỏi, gừng, đường, nước cốt chanh, ớt vị vừa ăn.

Món cá hấp bia này các bạn dùng nóng, chấm với nước mắm có gừng. Trước khi nấu nên ướp cá với chút muối để cá được cứng thịt, không bị nát. Với nhà có 4 người ăn mình thường mua cá trắm cắt khúc về làm vì xương to, nhiều thịt nên trẻ em cũng dễ ăn hơn. Cá hấp bia có thơm mùi sả và các loại rau gia vị, thịt rất ngọt và đậm đà.

Trên đây là chi tiết cách làm món cá hấp bia nóng hổi thơm lừng cực ngon. Đây sẽ là một món ăn lí tưởng cho cả nhà thưởng thức trong những ngày thời tiết trở lạnh.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam