Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Cách làm bánh bao nhân kim chi lạ miệng mà ngon

Bữa sáng của gia đình bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn nhiều với món bánh bao nhân kim chi hấp. Đây là một loại bánh thơm ngon, xốp, mềm, rất dễ tiêu hóa, đồng thời là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào cho bạn và gia đình trong một ngày làm việc vất vả.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh bao nhân kim chi hấp:

  • 300g bột mì
  • 1 thìa cà phê men nở
  • 200ml nước
  • 250g thịt lợn xay
  • 25ml rượu vang
  • 22ml nước tương nhạt
  • 350g kim chi

Cách làm:

Bước 1: Cho bột mì và men nở vào bát trộn đều, từ từ đổ nước vào bát trộn đều sau đó nhào bột cho đến khi bề mặt bột trở nên mềm mịn. Làm ẩm chiếc khăn sạch phủ lên bột và ủ cho bột tăng kích thước gấp đôi.

Bước 2: Cho thịt lợn xay cùng rượu, nước tương vào bát trộn đều. Kim chi thái nhỏ cho vào tô thịt trộn chung. Khi bột đã nở bạn rắc bột khô ra bàn và xoa vào tay cho bớt dính rồi lấy bột mịn trong tô ra bàn để nhào, bạn nhào bột nhiều lần cho đến khi bột có kích thước gần như ban đầu.

Bước 3: Bạn chia khối bột thành 2 phần bằng nhau, lăn miếng bột thành một thanh dài rồi tiếp tục chia bột thành 12-14 miếng bột nhỏ. Bạn rắc bột lên mặt bàn và lăn từng miếng bột nhỏ thành viên tròn rồi cán bột thành tấm mỏng hình tròn, mép tấm bột dày khoảng 2-3mm, còn giữa tấm bột dày 4-5mm.

Bánh bao nhân kim chi
Bánh bao nhân kim chi

Bước 4: Múc khoảng 2 muỗng hỗn hợp thịt lợn và kim chi vào giữa tấm bánh, sau đó gấp xếp ly mép bánh và miết tròn lại. Làm tương tự với những chiếc bánh còn lại. Để bánh nghỉ 15 phút. Đặt một tấm khăn ẩm lên trên khay tủ nấu cơm, sau đó đặt bánh lên phía trên và hấp. Khoảng 10-15 phút là bạn đã có được món bánh bao nhân kim chi hấp thơm ngon cho cả nhà.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam