Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Cách làm bánh bò hấp bằng tủ nấu cơm công nghiệp

Bánh bò hấp là một món bánh dân dã phổ biến của Việt Nam. Có rất nhiều cách làm cũng như kiểu ăn bánh bò hấp khác nhau, nhưng hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách làm món bánh này bằng tủ nấu cơm, rất đẹp mắt và lạ miệng.

bi-quyet-lam-banh-bo-hap-cuc-dinh

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh bò hấp:

– 1 túi bột bánh bò: khoảng 500gam và 20gam bột nở.
– 150ml nước cốt dừa
– 5g bột năng
– 25g muối
– 25g đường
– Một ít mè

Cách làm món bánh bò hấp:

Bước 1: Cho 500 gam bột bánh bò, 20gam bột nở cùng 500ml nước sạch vào tô, khuấy đều đến khi bột không còn vón cục.

Bước 2: Dùng màng co/màng bọc thực phẩm bọc kín tô hỗn hợp bột và mang đi ủ trong 3 tiếng, nếu hỗn hợp bột nổi bong bóng là đạt.
Cách ủ bằng lò nướng: Mở lò nướng bánh mì ở nhiệt độ 80 độ C trong 5 phút rồi tắt lò và cho tô bột vào ủ.
Cách ủ thường: Đặt một chiếc nồi lớn cùng một ít nước bên trong lên bếp, mở lửa lớn. Đến khi nước sôi nhỏ thì tắt bếp, cho tô bột vào và đậy nắp kín lại, ủ trong 3 tiếng. Cứ mỗi tiếng mở bếp để hâm ấm nước bên trong.

Bước 3: Thoa một ít dầu lên thành chén/khuôn và nhẹ nhàng cho hỗn hợp bột vào, đem hấp cách thủy bằng tủ nấu cơm khoảng 10 phút.

Bước 4: Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho mè vào, mở lửa vừa, rang khoảng 2 phút cho mè chín rồi tắt. Đem mè trộn với 1g muối và 3g đường.

Dùng mũi dao để lấy bánh ra khỏi chén, khuôn. Bánh bò hấp được dùng chung với nước cốt dừa và muối mè.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam