Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Cách làm bánh bông lan mà không cần đến lò nướng

Không có lò nướng chuyên dụng hay lò nướng bánh mì, bạn vẫn có thể trổ tài làm bánh bông lan hấp thật ngon cho cả nhà ăn sáng. Cùng tham khảo bí quyết làm món bánh này ở bài viết sau nhé.

Bánh bông lan hấp
Bánh bông lan hấp

Nguyên liệu:

  • 200g bột mỳ
  • 3 thìa café bột nở
  • 100g đường (mình dùng đường xay mịn, các bạn có thể dùng đường cát bình thường cũng được, không sao cả)
  • 1 trứng gà nhỏ (hoặc ½ trứng gà to, lấy bằng cách đánh tan 1 quả rồi chia đôi)
  • 200ml sữa tươi không đường + 1 thìa café pandan paste (nếu không có pandan paste bạn có thể thay toàn bộ sữa tương bằng 100ml nước lọc xay với 3 chiếc lá dứa, vắt lấy nước cốt)
  • 25g dầu ăn
  • 1 thìa canh dừa sấy (không bắt buộc).

Cách làm như thế nào?

  • Đong bột mì và bột nở vào một bát. Dùng phới lồng đánh trứng trộn đều.
  • Trộn đều sữa tươi, pandan paste với đường. Khuấy cho đường tan hết.
  • Thêm trứng vào hỗn hợp sữa tươi, khuấy đều cho trứng tan nhẹ. Sau đó thêm dầu ăn, khuấy đều.
  • Rây từ từ bột mì vào hỗn hợp sữa trứng ở bước 2. Trộn nhanh nhưng đều, nhẹ và dứt khoát, không trộn nhiều dễ làm bánh bị chai.
  • Nếu dùng cơm dừa sấy thì cho vào hỗn hợp ở bước này. Trộn đều để có hỗn hợp sánh mượt. Lót giấy vào các khuôn, cho bánh vào tủ nấu cơm và hấp trong khoảng 20 phút.
  • Thử bánh chín bằng cách cắm tăm vào rút ra thấy khô là bánh chín. Bánh chín nở bung mặt nhìn rất đẹp mắt.

Bày ra đĩa và trang trí thật bắt mắt, bạn đã có món bánh bông lan ngon tuyệt mà không sử dụng đến lò nướng bánh mì hay bất cứ thiết bị nướng nào khác.

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam