Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Cách làm bánh gạo Tteokbokki bằng tủ cơm công nghiệp

Những bạn gái yêu thích văn hóa ẩm thực xứ Kim Chi chắc hẳn không thể không biết đến món bánh gạo Tteokbokki phải không nào. Hôm nay, chỉ với chiếc tủ cơm công nghiệp, Bếp 36 sẽ chia sẻ cho các bạn công thức làm món bánh gạo hấp dẫn này. Cùng bắt tay vào thực hiện ngay và luôn nhé.

Cách làm bánh gạo Tteokbokki bằng tủ cơm công nghiệp
Cách làm bánh gạo Tteokbokki bằng tủ cơm công nghiệp

Nguyên liệu:

  • Bột gạo – 330g
  • Nước – 360ml
  • Muối – 1 chút xíu
  • 360ml nước + 5ml dầu ăn (hoặc dầu mè)

Cách làm: 

Bước 1: Trộn đều bột và muối cùng với 360ml nước vào, nhào kỹ.

Bước 2: Nhào kỹ bột thêm 15ph cho thật đều. Chuẩn bị nồi hấp, phần vung nồi sử dụng 1 miếng vải bông hoặc cotton dày để bao lại, tránh trường hợp nước chảy xuống làm nhão bột

Bước 3: Cho phần bột vừa nhào vào trong khay tủ nấu cơm hấp khoảng 20ph. Trong lúc hấp cứ 5ph 1 lần các bạn mở vung để kiểm tra phần nước đọng trên vung, có thoát từ phần vải chảy xuống không nhé.

Bước 4: Lấy bột ra khỏi nồi hấp, để 1 lúc cho bột nguội rồi nhào thêm từ 15 – 20ph cho kỹ. Trong quá trình nhào bột, các bạn nhúng tay vào bát nước sử dụng 360ml nước hòa cùng 5ml dầu ăn để bột không dính vào tay nhé. Lăn bột thành từng dải dài, có thể cắt bánh gạo thành thanh dài hoặc miếng tròn nhỏ tùy ý bạn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam