Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Cách làm bánh khoai hấp thơm ngon, bắt mắt

Bánh khoai là thức quà không còn xa lạ gì đối với tất cả chúng ta, đặc biệt là những sinh viên, học sinh thường xuyên ăn quà vặt vỉa hè. Tuy nhiên đó là món bánh khoai rán đầy dầu mỡ, hôm nay chúng ta sẽ học cách làm món bánh khoai hấp thơm ngon với màu tím rất hấp dẫn.

Bánh khoai mỡ hấp
Bánh khoai mỡ hấp

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 500 gam khoai tím (khoai mỡ)
  • 200 gam đường kính
  • 500 ml sữa tươi
  • 100 gam bột năng
  • 150 gam bột gạo
  • 1 ống vani
  • ½ cafe muối
  • Khuôn đựng bánh và khay hấp từ tủ nấu cơm.

Thực hiện món bánh khoai hấp như thế nào?

B1: Rửa sạch khoai, gọt vỏ rồi bào khoai thật nhuyễn và mịn.

B2: Trộn hỗn hợp bột năng và bột gạo, thêm đường kinh, muối, sữa tươi và vani vào, trộn thật đều.

B3: Cho bánh khoai vào từng khuôn bánh riêng.

B4: Xếp các khuôn bánh khoai lên các khay tủ nấu cơm hoặc nồi hấp chuyên dùng.

Nếu sử dụng bằng tủ nấu cơm sẽ nhanh hơn nhiều. Tầm 20 phút, bạn đã có những chiếc bánh khoai hấp thơm ngon với màu tím rất bắt mắt.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam