Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Cách làm đậu non hấp nấm hương cho gia đình

Một trong những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, phù hợp với khẩn vị ăn của nhiều người có món đậu non hấp nấm hương. Đây là món ăn ngon, chế biến nhanh khi được hấp trong tủ cơm công nghiệp gia đình.

Cách làm đậu non hấp nấm hương cho gia đình
Cách làm đậu non hấp nấm hương cho gia đình

Món ăn này gồm hai thành phần chính là đậu non và nấm hương, cùng một số loại gia vị khác.

Bep36 sẽ hướng dẫn các bạn món ăn này:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Đậu non- 1 miếng
  • Thịt nguội- 100gr
  • Cải chíp- 1 bó
  • Nấm hương- 10 tai
  • Gừng- Vừa đủ
  • Ớt- 1 quả
  • Dầu mè- Vừa đủ
  • Dầu hào- Vừa đủ
  • Nước tương- Vừa đủ
  • Muối, tiêu, đường- Vừa đủ

Các bước chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Nấm hương bạn đem rửa sạch, cắt bỏ hết phần chân nấm, có thể dùng dao sắc tỉa hình ở mũ nấm cho đẹp mắt.
Gừng cạo sạch vỏ, đem rửa sạch, cắt thành các lát mỏng.
Đậu non cắt miếng mỏng khoảng 1cm đến 2 cm. Thịt nguội cắt lát mỏng bằng nhau.
Rau cải chíp để nguyên cây rồi rửa sạch, luộc chín rồi chẻ đôi theo chiều dọc của thân rau.
Bước 2: Làm sốt
Để làm nên nước sốt bạn trộn 2 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng nước tương, 1 muỗng nước lọc , 1 muỗng bột năng, 1 muỗng dầu mè và hạt tiêu. Đun nóng lên cho hỗn hợp sôi và đến khi sánh lại.
Bước 3: Hấp đậu non nấm hương
Cho nước vào xửng hấp trong tu com cong nghiep đun sôi.
Lấy một cái đĩa to và sâu lòng, xếp cải chíp quanh viền đĩa, sau đó ở trên xếp lần lượt đậu non, thịt nguội, gừng và nấm đông cô lên trên cùng, cắt thêm vài lát ớt rồi rưới nước sốt chuẩn bị ở bước 2 lên.
Khi nước sôi, các bạn cho vào hấp khoảng 20 phút phút thì tắt bếp. Lấy ra dùng nóng và thưởng thức món ăn thơm ngon này.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam