Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Cách làm món bánh ngô hấp dân giã mềm và thơm

Ngô hay còn gọi là bắp là một trong những loại lương thực thông dụng, có thể sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn đa dạng, từ mặn đến ngọt, món chính lẫn khai vị, tráng miệng,… Một điều ít biết, ngoài tác dụng tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, ngô còn giúp ngăn ngừa ung thư nhờ khả năng chống oxi hóa của nó. Bánh ngô hấp rất đơn giản, dễ làm, thích hợp cho những người nội trợ bận rộn nhưng lại muốn đem đến cho gia đình một món ăn thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Hôm nay chúng ta sẽ học cách làm món bánh này nhé!

Mềm thơm hấp dẫn món bánh ngô hấp dân dã 13

Nguyên liệu:

  • – Ngô tươi: 3 bắp
  • – 2 quả trứng gà
  • – 50 ml nước cốt dừa
  • – 30g bột năng
  • – 35g đường kính

Cách làm:

Bước 1: Tẻ hạt ngô ra khỏi bắp, nên bỏ phần chân hạt ngô bởi nó có chứa lớp vỏ lụa khá dai và cứng. Tốt nhất bạn nên đặt bắp ngô lên bàn mát, dùng dao cắt dọc theo thân bắp.

Bước 2: Xay nhuyễn tất cả số hạt ngô vừa tẻ ra.

Bước 3: Cho ngô xay vào tô lớn cùng trứng gà, 30ml nước cốt dừa, 20g bột năng, 30g đường và dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp hòa vào nhau.

Bước 4: Thoa dầu ăn lên thành khuôn. Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp bột ngô vào khuôn rồi đem đặt vào khay tủ nấu cơm, hấp cách thủy khoảng 20 phút.

Dùng tăm để lấy bánh ra. Dùng bánh khi còn nóng.

Bạn cần biết:

  • – Chỉ nên cho hỗn hợp bột vào khuôn tương ứng 1/2 chiều cao thành khuôn vì bánh còn nở sau khi hấp.
  • – Tùy vào độ ngọt của bắp mà nêm nếp đường cho hợp khẩu vị của cả gia đình bạn nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam