Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Cách làm món chân gà hấp hành, đơn giản mà dễ ăn

Chân gà hấp hành là món ăn rất quen thuộc với mọi người. Món ăn này rất dễ làm nhưng không phải ai mới bắt đầu làm cũng có thể ngon được. Chân gà không được quá mềm, phải có vị béo của chân gà, mùi thơm từ hành lá và chút cay nồng của hạt tiêu và rượu. Để có được món chân gà hấp hành thơm ngon, đúng điệu nhất cũng cần có một vài bí quyết cơ bản. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết làm món ăn này cho các bạn nhé!

Món chân gà hấp hành
Món chân gà hấp hành

Nguyên liệu chính cho món chân gà hấp hành:

  • 500g chân gà làm sạch (khoảng 9 cặp chân gà)
  • 1 quả chanh
  • Hành lá
  • Rượu trắng
  • Hạt nêm, tiêu, muối, dầu ăn.

Cách chế biến:

  • Chọn chân gà nhỏ, vừa ăn vì to quá gây cảm giác ngán và nhiều chất béo. Để khử mùi chân gà và tạo màu trắng sáng, sau khi làm sạch, bạn ngâm chân gà trong vòng 5 phút với hỗn hợp nước và vài lát chanh.
  • Hành lá cắt khúc khoảng 6 cm.
  • Cho một ít nước vào nồi đun sôi cùng chân gà. Đậy nắp lại trong vòng 10 phút. Đổ nước ra ngoài, cho 1 ít dầu ăn, 1 ít hạt nêm, hành lá và 2 giọt rượu trắng hấp trong tủ nấu cơm hoặc nồi nấu phở với chân gà trong vòng 5 phút.
  • Chân gà chấm cùng muối tiêu chanh làm món nhậu hoặc ăn chơi cùng gia đình rất thích hợp.

Mách bạn: Để chân gà trắng và đẹp mắt hơn, nên ngâm chân gà với nước pha chanh.

Sau khi tiến hành theo những thao tác trên, bạn sẽ có được món chân gà hấp hành ngon tuyệt, cho cả gia đình một ngày cuối tuần quây quần bên nhau vui vẻ.

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam