Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Cách làm món dồi trường hấp hành gừng ngon tuyệt

Dồi trường được nhiều người đánh giá là 1 trong những bộ phận ngon nhất của bộ lòng heo. Khi ăn, nó không quá dai mà ăn vào sần sật, giòn giòn khá ngon miệng và kích thích vị giác. Với dồi trường bạn có thể thực hiện rất nhiều món ngon, đơn giản nhất là cách làm dồi trường hấp hành gừng. Nói là đơn giản thế thôi, nhưng món ăn này cũng cần có bí quyết nho nhỏ đấy nhé. Giờ chúng ta cùng vào bếp và tìm hiểu cách làm nhé!

Nguyên liệu:

  • 500 gam dồi trường
  • 150 gam hành tây, 50 gam hành lá, 1 trái ớt sừng
  • 1 củ gừng nhỏ (+ vài lát gừng chuẩn bị thêm)
  • 1 quả chanh, 1 củ tỏi vừa.
  • Rau thơm
  • Gia vị: Muối, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm

Cách chế biến:

  1. Đầu tiên là chúng ta sẽ đến với phần rau củ đi kèm
    –   Gừng cạo vỏ, ½ băm nhỏ, ½ thái sợi.
    –   Hành tây bóc vỏ, bổ múi nhỏ. Ớt sừng ½ cắt sợi, ½ băm nhỏ
    –   Hành lá nhặt và rửa sạch, cắt khúc 3 cm.
    –   Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, ½ để riêng, phần còn lại đem phi thơm rồi trút ra chén nhỏ.
    –   Rau thơm nhặt và rửa sạch, vớt ra để ráo.
  2. Với dồi trường, sau khi mua về bạn đem rửa sạch trong nước sạch có pha với muối.
  3. Luộc dồi trường
    Cho dồi trường vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt rồi thêm vào đó 1 chút muối, rượu trắng và vài lát gừng cắt lát. Luộc chừng 15 phút rồi vớt dồi trường vào tô nước đá lạnh có pha chút phèn chua, sau đó đem rửa sạch.
    Bạn biết không? Ngay sau khi luộc bạn cho dồi trường vào tô nước lạnh sẽ giúp giữ được vị giòn, còn nước có pha chút phèn chua sẽ giúp cho dồi trường được trắng đấy nhé.
  4. Pha nước mắm gừng
    Lấy 1 bát nhỏ và cho vào 1 cafe đường + ¼ chén nước mắm + 2 cafe nước cốt chanh + hành, tỏi, ớt băm, hòa đều cho tan đường.
  5. Tiếp đến là dồi trường cắt khúc 3 cm, thêm vào 1 cafe hạt nêm rồi trộn đều.
    Lấy 1 chiếc đĩa, xếp hành tây phía dưới rồi xếp dồi trường, hành lá, gừng. Trước khi ăn bạn cho dồi trường vào chiếc tủ nấu cơm hấp chừng 5 phút cho nóng rồi rưới dầu tỏi lên trên.
  6. Cuối cùng là cho ớt vào và khi ăn bạn dùng kèm với rau thơm.

Vậy là chỉ với 1 vài thao tác cực nhanh thôi bạn đã có món hấp ngon dành cho cả gia đình rồi. Điểm đặc biệt cho của các món hấp là khi ăn sẽ không tạo cảm giác ngán như những món chiên. Vị giòn ngọt của dồi trường, thoảng hương hành gừng lôi cuốn vị giác lắm đấy nhé.

cách làm dồi trường hấp hành gừng

Dồi trường là món ăn rất được yêu thích trong các nhà hàng. Nếu may mắn và ra chợ bạn gặp được được đoạn dồi trường trắng, dày bạn hãy mua về và làm món nhậu hấp dẫn chiêu đãi ông xã hay đổi vị cho cả nhà nhé. Chắc chắn mọi người sẽ vô cùng thích thú và bất ngờ với món ăn đơn giản mà không thể chê vào đâu được này.

Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm dồi trường hấp hành gừng mà mình giới thiệu hôm nay.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam