Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Cách làm món ốc nhồi hấp sả cực ngon

Ốc nhồi hấp sả là món ngon, dễ làm, độ giòn và thơm ngon của thịt ốc, kết hợp mùi thơm của sả và gừng tạo nên món ăn đổi vị tuyệt vời cho ngày cuối tuần. Hôm nay chúng ta sẽ được học cách làm món ốc nhồi hấp sả cực ngon thông qua bài viết sau đây.

Ốc nhồi hấp sả
Ốc nhồi hấp sả

Nguyên Liệu cần chuẩn bị:
Ốc bưu: 800g
Thịt giò sống: 200g
Sả: 3 cây. Nấm mèo: 3 tai

Lá chanh cắt nhuyễn, chanh, ớt băm
Hành lá, hành tỏi băm, sả băm, gừng băm
Hạt nêm

Cách thực hiện món ốc nhồi hấp sả:
1. Sơ chế
– Ốc bươu luộc sơ, gỡ lấy thịt, rửa sạch nhớt trên phần miệng ốc, bỏ bớt phần đen ở đuôi. Thịt ốc băm nhỏ, vỏ ốc để riêng.
– Lá chanh cắt sợi. Nấm mèo ngâm nở, cắt nhuyễn. Hành lá cắt nhỏ. Sả cây cắt thành từng bẹ.
– Trộn đều thịt ốc,120g giò sống, nấm mèo,1m hành lá, 1m tỏi băm, 1m hành băm, 1m sả băm, 1m gừng băm, 1M lá chanh, 1 ít ớt băm, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu.
2. Hấp
– Cho cọng sả vào vỏ ốc, lần lượt nhồi thịt vào từng con ốc, đem hấp chín bằng tủ nấu cơm. Có thể dùng các nồi hấp chuyên dụng khác nhưng với món này, chúng ta nên dùng tủ nấu cơm bởi độ kín và chặt của nó sẽ đảm bảo hương vị của món ăn được giữ nguyên vẹn.
– Pha nước mắm: trộn đều 1M nước mắm, 1M đường, 1/2M nước cốt chanh, 1m gừng băm, 1M lá chanh cắt sợi và 1m ớt băm.
3. Cách dùng
Xếp ốc ra dĩa, khi ăn chấm nước mắm và dùng kèm lá tía tô.
Mách bạn:
Luộc sơ ốc giúp thịt ốc giòn và mất mùi tanh.
Chọn lá sả bản to để giữ được nước ngọt trong nhân khi hấp.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam