Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Cách làm xôi vò hấp ngày rằm bằng tủ nấu cơm công nghiệp

Xôi là món ăn truyền thống của người Việt Nam trong các ngày lễ tết. Xôi vò là món phổ biến thường được hấp trong chõ hay được hấp trong tủ nấu cơm công nghiệp.

Món xôi vò thơm ngon đẹp mắt
Món xôi vò thơm ngon đẹp mắt

Ngày rằm hay ngày mồng 1 hàng tháng mọi nhà đều cúng tổ tiên bằng món xôi truyền thống. Ngoài công dụng trên, xôi cũng có thể được dùng để thay thế đồ ăn nhanh, ăn sáng.

Nguyên liệu:

  • 500g gạo nếp
  • 300g đỗ xanh
  • Muối trắng

Chế biến:

Ngâm 8 – 12 tiếng gạo nếp và đậu xanh, có thể ngâm qua đêm rồi đem vo cho sạch vỏ, để ráo.

Gạo nếp trộn muối để ráo trong khoảng 2 – 3 giờ để khi nấu không bị nhão.

Đậu xanh trộn với một ít muối rồi aasp chín trong tủ cơm công nghiệp khoảng 20 phút rồi cho vào máy xay hoặc lấy thìa dằm cho mịn.

Bật bếp làm nóng chõ nấu xôi, cho 1/3 đậu xanh rồi đổ gạo và trộn đều lên.

Hạ nhỏ nhiệt độ và tắt bếp, đổ xôi ra giá cho nguội khoảng 1 -2 phút. Đổ tiếp 1/3 phần đậu xanh  vào trộn đều và đem hấp 5 -10 phút.

Sau cùng đổ xôi đã hấp lần 2 ra và đổ nốt đậu xanh vào trộn là xong. Tùy theo khẩu vị của từng người thì có thể nêm thêm đường, ăn mặn thì thêm một chút muối.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam