Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Chân gà hấp rau răm, món ngon cho những người hay nhậu

Với những chiếc chân gà to và chắc, bạn đừng vội mang ra luộc và nhâm nhi với các món nhậu của mình bởi khi luộc, một phần chất dinh dưỡng từ trong chân gà đã bị hòa vào nước. Hãy thử chế biến nó theo kiểu hấp để giữ lại được tối đa hương vị và chất ngọt đặc trưng từ chúng nhé.

Chân gà hấp rau răm
Chân gà hấp rau răm

Nguyên liệu cho món chân gà hấp rau răm:

  • Chân gà: trên 10 chiếc
  • Rau răm: 80 gam
  • Chanh: 1 quả
  • Gia vị chấm: Muối, đường, hạt tiêu, ớt…

Cách chế biến:

  1. Chân gà bạn rửa thật sạch, chắt đi phần móng nhọn rồi dùng dao khứa nhiều đường lên chân để khi ướp gà dễ thấm gia vị hơn.
  2. Ướp gà với 1 thìa cafe muối, 2 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe tiêu xay. Ướp khoảng 30 phút cho gà thấm đều gia vị
  3. Rau răm nhặt bỏ cọng và lá già, đem rửa sạch, để ráo nước.
  4. Sau khi gà ướp đủ thời gian bạn cho vào nồi nấu phở hoặc tủ nấu cơm hấp khoảng 30 phút rồi cho rau răm lên trên hấp tiếp 15 phút nữa là được
  5. Cho chân gà vào nồi hấp, hấp khoảng 20 phút rồi bỏ rau răm lên trên, hấp tiếp 15 phút cho chân gà mềm.
  6. Sau đó, bày chân gà ra đĩa và thưởng thức thôi

Thật đơn giản để làm món chân gà hấp rau răm đúng không nào. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng nhau bắt tay vào và làm món ngon này để cùng thưởng thức với các đồng nghiệp. Cách làm thì đơn giản mà nguyên liệu lại dễ kiếm. Với món này bạn có thể chấm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt đều ngon cả. Món này đặc biệt rất thích hợp cho những ai thích nhậu đó.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam