Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Chế biến món cá hấp trứng cho ngày cuối tuần

Bữa tối của bạn sẽ trở nên ngon miệng hơn nếu trong bữa ăn có món cá hấp trứng. Đây là món ăn đem lại cảm giác lạ miệng, để lại hương vị khó quên với người thưởng thức.

Chế biến món cá hấp trứng
Chế biến món cá hấp trứng

Chúng tôi chia sẻ với các bạn bí quyết làm món cá hấp trứng thơm ngon này trong chiếc tủ nấu cơm công nghiệp.

Nguyên liệu chuẩn bị gồm có:

  • Trứng gà – 5 quả
  • Phi lê cá- 200gr
  • Măng tây- 10 cây
  • Nấm hương- 20gr
  • Cà rốt- 20gr
  • Thịt nguội- 20gr
  • Gừng- 1 củ
  • Rượu trắng- 1 chén
  • Đường- 1 thìa nhỏ
  • Nước tương- 1/2 bát
  • Muối- Vừa đủ
  • Chanh- 1 quả

Cách làm:

Bước 1: Các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như cà rốt, măng tây, nấm hương, đem ngâm rửa sạch, cắt khúc ngắn và thái chỉ. Với thịt nguội các bạn cũng thái chỉ. Trứng đập ra bát và đánh đều.

Bước 2: Phi lê cá rửa sạch, bỏ ruột, cắt thành các lát mỏng, ướp với rượu, gừng, muối, đường và dầu ăn trong 10 phút.

Khi cá đã ngấm gia vị thì lấy ra cuộn cà rốt, nấm hương, thịt nguội và măng tây lại với nhau.

Bước 3: Trộn 2/3 chỗ trứng với 50 ml nước rồi đem hấp trong khoảng 10 phút.

Sau khoảng 10 phút hoặc khi thấy mặt trứng cứng lại thì các bạn xếp cá cuộn rau củ lên trên và đổ nốt 1/3 chỗ trứng còn lại vào, tiếp tục hấp trong tu nau com khoảng 10 phút cho cá và trứng chín đều và khi đó bạn đã hoàn thành món cá hấp trứng rồi nhé.

Khi ăn nóng, các bạn nên cắt vài lát ớt và rắc một chút hạt tiêu lên trên để món ăn thêm ngon miệng hơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam