Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Chế biến món đậu mơ hấp lá sen như thế nào?

Là người Hà Nội hoặc đang sống trên địa bàn thủ đô, chắc hẳn ai cũng một lần từng một lần thưởng thức đậu Mơ – một trong những món ăn dân dã, quen thuộc với bữa ăn của nhiều gia đình truyền thống. Đó là với món đậu mơ nói chung, còn với món đậu mơ hấp lá sen thì không phải ai cũng đều đã có cơ hội thử. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, cùng nhau vào bếp và làm ngay món đậu mơ hấp lá sen cho cả nhà nào.

Đậu mơ hấp lá sen
Đậu mơ hấp lá sen

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Khoảng 6 bìa đậu mơ
– 150g hạt sen tươi
– Lá sen, bột bắp
– Gia vị: Dầu ăn, dầu hào chay, hạt nêm.
Thực hiện món đậu mơ hấp lá sen:
– Hạt sen bỏ tim, rửa sạch, luộc mềm, tán nhuyễn, giữ lại nước luộc.
– Cho nước luộc lên bếp nấu sôi trở lại, cho hạt sen đã tán nhuyễn vào nấu cùng. Nêm 2 thìa cà phê hạt nêm và một chút dầu hào, sau đó dùng nước bột bắp để làm sánh xốt hạt sen.
– Lá sen, rửa sạch, để ráo. Lót lá sen vào đĩa sâu lòng, xếp đậu mơ lên.
– Rưới 1 ít nước hấp.

Hấp chín món đậu mơ hấp lá sen trong tủ nấu cơm công nghiệp. Món ăn này cực kì đơn giản phải không nào. Không hề tốn thời gian và công sức, hãy cùng vào bếp và thử ngay món này cho cả gia đình một bữa ăn cuối tuần vui vẻ nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam