Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Chế biến món ốc nhồi thịt chấm mắm gừng

Vào những ngày mùa đông lạnh giá, cùng làm và thưởng thức món ốc nhồi thịt thì còn gì ngon hơn. Bep36 chia sẻ bí quyết về cách làm món ăn thơm ngon này với các bạn:

Để làm món ốc nhồi thịt chấm mắm gừng bạn cần có một chiếc nồi hấp hay một chiếc tu nau com cong nghiep.

Chế biến món ốc nhồi thịt chấm mắm gừng
Chế biến món ốc nhồi thịt chấm mắm gừng

Nguyên liệu:

  • Ốc bươu- 1kg
  • Giò sống- 150g
  • Thịt nạc băm- 100g
  • Gừng, tỏi, sả, hạt nêm, đường, nước mắm

Bước 1: Chọn loại ốc bươu to, đem ngâm trong nước muối lạnh và giã 1 trái ớt nhỏ cho cay, ốc sẽ nhả sạn và chất bẩn rất nhanh. Rửa sạch lại ốc thật kỹ, có thể dùng dấm hoặc chanh để sát, rồi để ráo. Trong lúc đó chờ thì bắc nồi nước sôi, luộc chín ốc với sả và gừng cho thơm. Thịt ốc để riêng, vỏ ốc rửa sạch lại để thật ráo nước.

Bước 2: Ớt đem thái lát, sả cắt thành từng khúc bằng đốt ngón tay. Đem tỏi, hành, gừng, sả, ớt vào máy xay để xay nhuyễn hỗn hợp.

Bước 3: Để làm ốc nhồi thịt chấm mắm gừng cần trộn hỗn hợp thịt ốc luộc chín thái nhỏ, giò sống, thịt nạc băm và hỗn hợp vừa xay nhuyễn với nhau. Nêm các loại gia vị gồm: nước mắm, hạt nêm, đường và hạt tiêu. Nêm vừa phải để khi chín còn chấm mắm gừng.

Bước 4: Lá sả bạn gấp đôi rồi cho vào vỏ ốc, tiếp theo nhồi phần thịt ốc vào bên trong, sử dụng một lát ớt đỏ tươi bên trên để trang trí. Ốc nhồi xong xếp vào xửng hấp chín trong tu com cong nghiep. Khi món ăn chín thì các bạn bày ra đĩa, dùng với nước mắm gừng cho dậy vị.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam