Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Chú ý cách vo gạo khi nấu bằng tủ nấu cơm

Chú ý cách vo gạo khi nấu bằng tủ nấu cơm:

Nhiều người có thói quen chà xát thật mạnh khi vo gạo nấu cơm, chà đi chà lại 2-3 lần hạt gạo vào rá để làm cho hạt gạo trắng ra và làm sạch các cặn bên dưới.
Vo gạo là việc cần làm đầu tiên để bắt đầu việc nấu cơm. Khi nấu cơm trong tủ cơm công nghiệp, việc vo gạo không đơn giản như ta nghĩ, nếu làm sai sẽ làm mất đi nhiều dinh dưỡng trong hạt cơm mà chúng ta vô tình không để ý đến.
Việc chà sát gạo nhiều lần không phải việc làm khoa học mà nó làm mất đi các dưỡng chất thiết yếu trong gạo.
Chú ý cách vo gạo khi nấu bằng tủ nấu cơm
Chú ý cách vo gạo khi nấu bằng tủ nấu cơm
Việc vo gạo nhiều lần là do thói quen của mọi người. Vo gạo sai cách trong việc nấu bằng tủ nấu cơm làm mất đi rất nhiều lượng sắt và kẽm trong thành phần dinh dưỡng của hạt cơm.
Ngày nay, khi tu nau com cong nghiep đã đượcứng dụng khá rộng rãi tại các bếp ăn tập thể, nhà hàng hay khách sạn thì việc vo gạo cũng là chú ý được quan tâm hàng đầu.

Hướng dẫn vo gạo đúng cách:

Bước 1: Khi vo gạo bạn chỉ cần xả nước vào nồi, sau đó dùng tay khuấy đều, nhẹ nhàng để những bụi bẩn nổi lên trên mặt nước rồi nhẹ nhàng đổ bỏ nước đó đi là được.
Bước 2: Cho một lần nước nữa vào, khuấy nhẹ nhàng như thế và đổ đi.
Không nên dùng tay xoa bóp gạo mạnh sẽ làm mất hết những vitamin B1, B12…có ở vỏ hạt gạo.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam