Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Cơm cá hấp nấm: món ngon cho cả nhà

Cơm cá hấp nấm là món ăn sẽ mang lại cảm giác ấm cúng cho gia đình mỗi khi được nhắc đến, đậm đà hương vị của cá, của nấm và các gia vị đi kèm. Không những thế, đây còn là món cơm rất dễ ăn, giàu chất dinh dưỡng và hàm lượng protein cao. Hôm nay chúng ta sẽ học cách làm món ăn đặc biệt này nhé.

Cơm cá hấp nấm - món ngon cho cả nhà
Cơm cá hấp nấm – món ngon cho cả nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Gạo – 1 chén
  • Phi lê cá – 100g
  • Nấm đông cô – 4 tai
  • Gừng – xắt sợi
  • Dầu mè và một ít hành ngò –
  • Rượu trắng, nước tương

Cách chế biến:

Bước 1 :

-Nấm bạn ngâm cho thật nở, rửa sạch rồi cắt lát mỏng.

 Bước 2 :

-Phi lê cá bạn cắt lát và nấm ướp tí muối, nước tương, gừng sợi, dầu ăn, tí xíu đường và chút bột năng trộn đều.

 Bước 3 :

-Gạo vo sơ để ráo nước cho vào 1 muỗng cà phê dầu và tí tí muối trộn đều.

 Bước 4 :

-Sau đó cho nước vừa ngập mặt gạo, (không nên cho nhiều nước vì phần sau chúng ta còn cho cá vào hấp, cá sẽ ra nước thấm vào gạo).

 Bước 5 :

-Bắc nồi cơm lên nấu đến khi gạo vừa cạn nước thì trút phần cá và nấm đã ướp gia vị vào.

-Trải đều cá lên mặt cơm, đậy nấp nấu đến khi cơm và cá chín là được.

Bạn cần chú ý thêm : Khi ăn nếu nhạt thì bạn cho thêm vài giọt nước tương và dầu mè, tiêu xay, hành ngò vào trộn đều, như vậy là bạn đã có một món cơm hấp vừa thơm vừa ngon miệng.

Món cơm này bạn có thể nấu bằng tủ nấu cơm cũng được, không nhất thiết phải dùng nồi tay cầm. Với tủ nấu cơm, món ăn này sẽ chuẩn vị hơn nhờ hương vị của nó được lưu giữ trong quá trình hấp.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam