Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Công thức chế biến món cá hồi hấp xì dầu

Mọi người đều biết cá hồi không chỉ có hàm lượng dinh dưỡng khá cao, rất tốt cho sức khỏe mà mùi vị của chúng cũng rất ngon, dễ ăn. Những món từ cá hồi được nhiều người yêu thích nhất phải kể đến cá hồi nướng, cá hồi chiên. Hôm nay chúng ta sẽ được làm quen thêm với món cá hồi hấp xì dầu. Một món ăn cũng không kém phần giúp bữa cơm của bạn thêm hấp dẫn hơn.

Cá hồi hấp xì dầu
Cá hồi hấp xì dầu

Nguyên liệu cần thiết:

  • Nguyên liệu: 300g thịt cá hồi
  • Xì dầu, nước mắm
  • Dầu ăn, dầu vừng
  • Hành lá, thì là
  • 50g Gừng thái chỉ
  • Ớt, tiêu
  • 1 chén rượu vang trắng( bạn cũng có thể thay thế bằng rượu gạo trắng nhé)

Cách thức chế biến món cá hồi hấp xì dầu:

  • Làm sạch cá, thấm khô rồi ướp với rượu trắng, 1/2 gừng thái chỉ, xì dầu, tiêu bột, dầu vừng trong khoảng 10-15 phút.
  • Rửa sạch hành lá, thì là rồi cắt khúc 2-3cm trên bàn mát.
  • Nhồi 1/2 lượng hành, thì là vào bụng cá
  • Đặt cá vào khay tủ nấu cơm hấp khoảng 15 phút để cá vừa chín tới. Bạn cũng có thể hấp trong nồi nấu phở nhé, rất nhanh và hương vị cá được giữ nguyên vẹn nhất. Rồi bày cá ra đĩa, rắc hành, thì là lên trên. Bạn không nên hấp cá quá lâu sẽ làm thịt cá bị nát nhé.
  • Bắc chảo cho chút dầu ăn và xì dầu vào đun nóng rồi rưới lên cá. Như vậy thịt cá sẽ săn chắc hơn và hành , thì là sẽ  dậy mùi. Bây giờ thì chỉ cần sắp bát thưởng thức thôi các bạn.

Không quá khó để có được một bữa cơm thơm ngon cho cả gia đình phải không nào các bạn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam