Công thức chế biến món đậu hấp nấm

Vị mềm mịn, mát lạnh của đậu kết hợp với vị ngon, ngọt giòn dai của nấm đã tạo nên món đậu hấp nấm cực ngon. Đây là món ăn rất thích hợp trong những ngày thời tiết nắng nóng. Cùng tìm hiểu cách làm món ăn này nhé.

Đậu hấp nấm bằng tủ nấu cơm
Đậu hấp nấm bằng tủ nấu cơm

Nguyên liệu:

  • Đậu non – 1 miếng
  • Thịt nguội – 100gr
  • Cải chíp – 1 bó
  • Nấm hương – 10 tai
  • Gừng – Vừa đủ
  • Ớt – 1 quả
  • Dầu mè – Vừa đủ
  • Dầu hào – Vừa đủ
  • Nước tương – Vừa đủ
  • Muối, tiêu, đường – Vừa đủ

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Nấm hương rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, có thể dùng dao sắc tỉa hình sao ở mũ nấm cho đẹp mắt.
Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng.
Đậu non cắt miếng mỏng khoảng 1cm. Thịt nguội cắt lát mỏng bằng đầu non.
Rau cải chíp để nguyên cây, rửa sạch, luộc chín rồi chẻ đôi theo chiều dọc
Bước 2: Làm sốt
Trộn 2 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng nước tương, 1 muỗng nước lọc 1 muỗng bột năng, 1 muỗng dầu mè và hạt tiêu. Đun lên cho hỗn hợp sôi và sánh lại.
Bước 3: Hấp đậu non nấm hương
Lấy một cái đĩa sâu long, xếp cải chíp quanh đĩa (úp mặt cắt xuống dưới), sau đó ở trên xếp lần lượt đậu non, thịt nguội, gừng và nấm đông cô lên trên, cắt thêm vài lát ớt rồi rưới nước sốt chuẩn bị ở bước 2 lên.
Đặt món ăn vào tủ nấu cơm,  hấp khoảng 10-15 phút thì tắt bếp. Lấy ra dùng nóng.

Hoàn toàn không khó để có thể có được món ăn ngon này cho cả nhà phải không nào. Cùng bắt tay vào bếp và thử  ngay nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam