Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Công thức chế biến món tôm hấp ớt xanh

Những món ăn chế biến từ hải sản như tôm, cua , cá mực… thường có những vị tanh tanh đặc trưng của hải sản. Do đó mà khi làm những món này, các bà nội trợ thường kết hợp chúng với ớt xanh, ớt xanh có khả năng đẩy lùi vị tanh của hải sản, đồng thời giúp món ăn của bạn trở nên ngon miệng hơn. Không những vậy, vị cay the thé, nồng nồng của ớt xanh cũng góp phần trong việc làm dậy lên mùi vị của hải sản đấy. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau thực hiện món tôm hấp ớt xanh nhé. Rất đơn giản và ngon.

Tôm hấp ớt xanh
Tôm hấp ớt xanh

Nguyên liệu cho món tôm hấp ớt xanh:

– 550g tôm sú
– Khoảng 6 quả ớt xanh
– 3 cây sả
– 3 gr lá chanh
– 1 trái chanh
– 1/2 củ gừng
– 2 thìa súp tương ớt
– 1/2 thìa súp hạt nêm
– 1 thìa cà phê đường
– 1 thìa súp dầu ăn.

Cách chế biến:

– Tôm rửa sạch. Ớt xanh đập giập. Sả bào mỏng. Lá chanh thái nhỏ. Chanh cắt lát mỏng. Gừng cạo vỏ, đập giập.
– Quậy đều hỗn hợp ớt xanh, sả, lá chanh, chanh, gừng với tương ớt, hạt nêm, dầu ăn, sau đó cho vào nồi cùng với tôm, thêm nước vào xăm xắp. Hấp món ăn này trong tủ nấu cơm để hương vị của tôm hấp ớt được giữ nguyên vẹn nhé. Tủ nấu cơm rất kín nên khi hấp mùi vị món ăn không bị thất thoát ra bên ngoài. Không những vậy, hấp bằng tủ nấu cơm cũng rất nhanh. Nếu không có tủ nấu cơm, bạn có thể sử dụng nồi nấu phở hoặc những nồi hấp thủ công khác thay thế nhé.

Thực hiện theo các bước như trên, bạn đã có món tôm hấp ớt xanh ngon tuyệt cho cả gia đình rồi nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam