Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Công thức chế biến món vịt hấp tiêu cho ngày cuối tuần

Hương vị và màu sắc tươi tắn, hấp dẫn của món vịt hấp tiêu sẽ là món ăn lí tưởng cho bạn và cả gia đình ngày cuối tuần. Hãy cùng nhanh tay vào bếp và chuẩn bị ngay món ăn này nhé.

Vịt hấp tiêu
Vịt hấp tiêu

Nguyên liệu cần có:
– 480gr thịt vịt cắt bỏ mỡ.
– 5 nhúm muối.
– 2 muỗng canh hạt rau mùi.
– Hạt cây thì là.
– Tiêu đen rang , xay nhỏ.
+Nước xốt :
– 40ml giấm.
– Rượu trắng.
– 180ml dầu ôliu, rau thơm.
+ Món rau đậu và cà chua :
– 200gr đậu cô ve, lột vỏ, luộc tái.
– 120gr đậu đen khô.
– 120gr đậu tằm.
– 1 củ hành đỏ lột vỏ, cắt mỏng.
– 1/2 trái bơ.
– 5 nhúm muối và tiêu sọ xay để nêm.
+ Hạt ngô đường :
– 120gr hạt bắp tươi (nhân).
– 1/4 củ hành vàng cỡ vừa, cắt nhỏ.
– 120ml nước lèo gà.
– 1 muỗng canh bơ không muối.
– 120gr bột bắp thô.
– 1/2 muỗng cà phê đường.
– 5 nhúm muối và tiêu sọ xay để nêm.
Thực hiện:
– Sức hấp dẫn của vịt tiêu đen.
– Làm nòng lò sẵn ở 250 độ C.
– Đặt thịt vịt đã cắt lên 1 cái khay hoặc đĩa.
– Nêm gia vị ở cả hai mặt với muối, và phết phần cặn của gia vị đã trộn lên da vịt.
– Để trong tủ lạnh khoảng 10 phút.
– Đun nóng 1 cái chảo không dính với lửa vừa, chiên thịt vịt ở phần da cho đến khi giòn và nâu vàng.
– Trở thịt và nướng trong lò đã làm nóng sẵn 8-9 phút hoặc cho đến khi vừa hồng.
– Lấy ra và giữ ấm.
+ Nước xốt :
– Dùng một cái máy chế biến thức ăn.
– Đặt tất cả các nguyên liệu nước xốt vào và trộn cho đến khi hỗn hợp hoà tan vào nhau.
– Nêm gia vị với muối và tiêu.
– Lấy ra và để qua một bên.
+ Nước xốt đậu và cà chua :
– Đun sôi một ấm nước muối và đậu đen ở lửa trung bình.
– Hạ nhỏ lửa và hầm khoảng 10-15 phút.
– Trong lúc đó, lấy hai sợi dây hai bên của đậu cô ve và da đậu tằm.
– Làm tái đậu trong nước muối đã sôi sẵn cho đến khi nấu chín và nghiền khoảng 1-2 phút.
– Nhanh chóng làm nguội nó trong nước lạnh.
– Để ráo, làm khô trên khăn giấy và để trong chén rau.
– Sàng đậu đen đã nấu bằng một cái rây.
– Để trên 1 cái khay cho nguội và trộn với đậu cô ve và đậu tằm cắt và trộn kỹ.
– Giữ lạnh.
+ Hạt ngô đường nghiền với thịt và ớt:
– Chuẩn bị nồi hấp với lửa trung bình.
– Dùng máy chế biến thức ăn, trộn hạt bắp, hành cắt nhỏ và nước lèo gà cho đến khi thành một thứ bột nhuyễn.
– Lấy ra và để trong một cái chén trộn.
– Quậy bơ, bột bắp và đường bằng cái thìa cao su cho đến khi hỗn hợp này hoà tan vào nhau, sau đó nêm muối và tiêu.
– Giữ 1 mặt bên 8 cái vỏ tốt nhất để cuốn, và xé những phần còn lại thành những miếng rộng 2,5cm để bịt đầu.
– Đặt 2 cái vỏ vòng qua với nhau trên cái bàn.
– Đặt 70ml hỗn hợp ngô nghiền vào giữa, gấp vỏ lại và cột cả hai đầu với những cái vỏ bắp dài.
– Lập lại giống như vậy đối với phần còn lại.
– Làm lạnh trong 1 giờ hoặc đến khi hỗn hợp đã chắc.
– Đem một cái nồi nước để luộc sôi, đặt ngô nghiền trên một cái dàn hấp trong tủ nấu cơm công nghiệp khoảng 10 phút ở nhiệt độ 120 độ C.
– Lấy ra và giữ ấm.
– Lấy lõi và da trái bơ bỏ đi, cắt thành 8 miếng, phết nước chanh lên phần cơm bơ để ngăn nó khỏi đổi màu và để qua một bên.
– Chuẩn bị 4 cái đĩa, trộn nhẹ các phần đậu đã trộn lẫn với nhau với những miếng bơ và nước xốt, nêm với muối và tiêu.
– Làm nóng ngô nghiền và rau.
– Lấy ngô nghiền ra khỏi lò và đặt 1 miếng lên trên miếng thịt, phun một ít nước xốt lên và dọn ngay.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam