Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Công thức làm món bánh bao nhân vị bắp cải ngon tuyệt

Bạn đã biết đến bánh bao chay, bánh bao đậu xanh, bánh bao trứng… Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau làm món bánh bao nhân vị bắp cải nhé. Đảm bảo sẽ rất ngon và dễ làm, cho cả nhà một bữa điểm tâm sáng lí tưởng.

Bánh bao hấp
Bánh bao hấp

Nguyên liệu:

– Đối với vỏ bánh:

  • Bột mì – 500gr. Men nở – 7gr
  • Nước ấm – 50ml. Sữa tươi – 240ml
  • Bột nở – 5gr. Đường – 5gr
  • Muối – 5gr. Dầu ăn – 2 thìa

– Đối với nhân bánh:

  • Thịt lợn xay – 500gr. Bắp cải – 1/4 cây
  • Hành – 1 nắm. Gừng – 1 nhánh nhỏ
  • Xì dầu – 2 thìa. Dầu ăn – 2 thìa
  • Đường – 1 nhúm. Rượu trắng – 5ml. Bột ngũ vị hương – 1 thìa
  • Trứng – 1 quả. Dầu mè – 1 thìa
  • Hạt tiêu – 2 thìa. Muối – Vừa đủ

Cách làm:

  • Cho men nở vào nước ấm khoảng 5 phút cho men nở đều và hỗn hợp chuyển thành  màu trắng sữa, có sủi bọt. Cho bột mì, muối nở, muối và đường vào âu, trộn cho thật đều rồi từ từ cho nước đã ngâm men nở và sữa tươi vào, trộn đều cho tới khi được khối bột đồng nhất (Các bạn lưu ý chỉ nên cho sữa vào từ từ từng ít một thôi nhé). Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại để cho bột nghỉ khoảng 45-60 phút (tùy theo nhiệt độ phòng) để cho bột nở đều nhé.
  • Hành nhặt sạch, gừng cạo vỏ rửa sạch rồi thái nhỏ để riêng. Bắp cải rửa sạch, thái nhỏ cho vào tô. Thêm vào khoảng 1 thìa cà phê muối, để trong khoảng 15-20 phút cho bắp cải mềm và ra nước.
  • Các bạn vắt sạch nước đi rồi cho hành, gừng và thịt xay vào, thêm các gia vị cần thiết cho phần nhân (2 thìa xì dầu, 1 thìa đường, 3/2 thìa rượu trắng, 1 thìa bột ngũ vị hương, 1 thìa dầu mè, 2 thìa hạt tiêu, muối và trứng, 2 thìa dầu ăn), trộn cho thật đều.
  • Chia bột thành các phần bằng nhau rồi dùng cán bột cán mỏng (các bạn nhớ rắc bột trên bề mặt thớt và xoa bột lên cán bột để cho bột không bị dính nhé). Làm như vậy cho đến khi hết bột. Cho khoảng 2 thìa nhân đã chuẩn bị trước vào giữa miếng bột, khéo léo bọc lại rồi dùng tay cuộn mép bột theo một chiều cho tới khi phân nhân được bọc kín hoàn toàn.
  • Cho bánh bao vào tủ nấu cơm hấp trong khoảng 15-20 phút ở nhiệt độ cao rồi tắt bếp, để thêm khoảng 5 phút nữa là có thể lấy bánh ra ăn được rồi nhé.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam