Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Công thức làm món bánh ít lá gai bằng tủ nấu cơm

Đến với mảnh đất võ Bình Định bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều đặc sản ngon, hút hồn du khách. Một trong số những đặc sản mà bạn không thể bỏ qua đó chính là bánh ít lá gai. Nếu bạn đã từng đến đây và một lần thưởng thức vị ngon của món bánh dân dã mà đậm đà này, cảm nhận vị ngọt bùi của đậu xanh, thanh ngọt giòn giòn của dừa, dẻo thơm của nếp quyện nơi đầu lưỡi bạn sẽ thấy hương vị ấy thật tuyệt, ăn một lần là sẽ nhớ mãi. Hôm nay, Bếp 36 sẽ chia sẽ với bạn công thức làm món bánh ít lá gai Bình Định, không cần đi đâu xa, chỉ việc ở nhà và có sự hỗ trợ của tủ nấu cơm, bạn đã có thể có cho mình những chiếc bánh ít lá gai thơm ngon, đúng điệu rồi nhé.

Nguyên liệu cần thiết:

  • 100 gam bột sắn
  • 300 gam đậu xanh cà vỏ
  • 150 gam dừa khô nạo sợi
  • 30 mè trắng
  • 100 gam mỡ gáy heo
  • Dầu ăn
  • Đường
  • Nước hoa bưởi

Cách làm món bánh ít lá gai:

  1. Trước hết đến với lá gai, sau khi mua lá gai về bạn rửa sạch, chia lá gai ra làm 2 phần, tước bỏ xơ và sống lá. Sau đó đem lá gai đi luộc cho đến khi mềm nhừ rồi vớt lá ra để nguội và vẩy ráo nước.
    Tiếp đến bạn cho 1 ít lá gai vào cối giã hoặc nghiền cho đến khi lá nhuyễn. Thao tác này bạn cần thực hiện kỹ nhé nếu không món bánh khi ăn sẽ bị sợi. Lá gai sau khi đã được nghiền sẽ có màu xanh đen trông rất đẹp. ^^
    Để có món bánh ít lá gai ngon, việc chọn lá cũng rất quan trọng, khi chọn bạn nên lựa những lá gai tươi có sắc màu xanh đậm, không quá non cũng không quá già, nếu quá non lá sẽ không đủ bột, món bánh sẽ thiếu đi vị đặc trưng, còn nếu lá già sẽ rất khó để bạn có thể tước phần xơ và sống lá đấy nhé.
  2. Với bột nếp và bột sắn, bạn cho ra tô và trộn đều rồi đem trộn với phần bột lá ít đã được giã mịn. Bạn trộn thật đều hỗn hợp này lên nhé.
  3. Bạn cho mỡ gáy, dừa nạo vào với phần đậu xanh tán nhuyễn, thêm đường (bạn tùy chỉnh lượng đường tùy theo sở thích ăn ngọt nhiều hay ít nhé), trộn đều. Ở bước này bạn có thể thêm 1 chút tinh dầu hoa bưởi cho thơm.
  4. Cho bánh vào các khay của tủ cơm công nghiệp và hấp. Thời gian hấp bánh này nếu dùng nồi hấp thông thường có thể bạn sẽ mất đến 45 phút. Tuy nhiên, với tủ nấu cơm công nghiệp, nó đã rút xuống chỉ bằng 1/2 thời gian ấy.
  5. Với lá chuối sau khi đã được phơi nắng bạn lau qua với một chút nước cho lá mềm, trước khi gói, bạn thoa ra tay một chút dầu thực vật.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam