Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Công thức làm món canh gà nấu dứa và khổ qua

Vị ngọt của gà, chút chua của dứa cùng vị đắng của khổ qua hòa quyện và cân bằng mang đến cho món canh hương vị riêng và ngon miệng. Đó là món canh gà nấu dứa và khổ qua. Cùng Bếp 36 làm ngay món ăn này cho cả nhà bằng chiếc nồi nấu phở nhé.

Canh gà nấu dứa và khổ qua
Canh gà nấu dứa và khổ qua

Nguyên liệu:
– 300g thịt gà (tùy thích có thể chọn phần ức, cánh hoặc đùi)
– 1 quả khổ qua cỡ vừa, 1/4 quả dứa, 700ml nước hầm xương gà hoặc nước lã
– Hạt nêm, muối, rau mùi.
Thực hiện:
– Gà xát muối rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn.
– Khổ qua bỏ ruột rồi cắt miếng miếng dày cỡ 2cm.
– Dứa cắt miếng vừa ăn.
– Cho nước vào nồi phở điện đun nóng với lửa vừa rồi cho thịt gà vào nấu cùng với khoảng non nửa muỗng nhỏ muối cho đến khi thịt gà chín vừa ăn (khoảng 15 phút).
– Trong khi nấu thỉnh thoảng vớt bọt cho nước canh được trong, sau đó cho dứa vào nấu cùng thêm khoảng 5 – 7 phút, cuối cùng cho khổ qua vào nấu khoảng 1 – 2 phút là được, nêm thêm chút hạt nêm cho vừa ăn.
– Múc canh ra bát, trên rắc rau mùi, dùng nóng hay nguội đều ngon.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam