Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Công thức làm món chả tôm hấp bông cải

Chả tôm hấp bông cải là một món ăn ngon và được ưa chuộng bởi nhiều người nhờ độ ngọt thanh mát của tôm kết hợp với vị giòn giòn và ngọt lịm của bông cải xanh. tất cả tạo thành một vị bùi bùi, dễ ăn và giúp những người thân trong gia đình ăn ngon miệng hơn, ăn được nhiều cơm hơn.

Cùng học bí quyết làm món chả tôm hấp bông cải xanh này nhé!

Chả tôm hấp bông cải xanh
Chả tôm hấp bông cải xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Phần chả tôm – 300gram
  • Tôm tươi để nguyên vỏ – 150 gr
  • Mỡ phần – 35 gr. Bông cải xanh – 1 cây
  • Bột ngô, muối – nguyên liệu. Rượu gạo – 5 ml
  • Lòng trắng trứng – 2-3 cái
  • Muối, tiêu, gia vị,Một chút dầu mè và bột ngô – nguyên liệu
  • Phần sốt –
  • Nước dùng (tôm lột bỏ vỏ, làm sạch, trần qua nước lấy làm nước dùng) – 100 ml
  • Dầu mè – 5 ml. Bột ngô – 1 ít. Muối, tiêu, gia vị –

Cách làm:

Bước 1:
– Tôm tươi mua về các bạn bóc vỏ, bỏ chỉ lưng. Dùng muối và bột ngô bóp nhẹ với tôm rồi rửa sạch. Sau đó, bạn dùng khăn giấy thấm khô tôm.

– Sau đó các bạn băm nhuyễn tôm và trút vào bát. Tiếp tục thêm rượu gạo, muối, tiêu, gia vị, lòng trắng trứng rồi dùng 1 bó đũa quết nhuyễn phần nhân này đến khi thấy có độ dính nhất định.

– Bạn cho tiếp mỡ phần, dầu mè, bột ngô vào trộn đều và để phần tôm vào tủ lạnh 2-3 tiếng.

Bước 2:

-Bông cải xanh các bạn cắt nhỏ khoảng 4cm, rửa sạch rồi trần sơ qua với nước sôi có pha 1 chút muối.

– Sau đó, các bạn vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh để giữ màu xanh đẹp mắt rồi để ráo và phủ bột ngô lên trên bề mặt.

Bước 3: 

–  Tiếp theo các bạn lấy nhân trong tủ lạnh ra và phết lên trên bông cải xanh, độ dày cỡ 0,5 – 0,7cm.

– Hấp cách thủy nồi chả tôm trong tủ nấu cơm hoặc nồi nấu phở khoảng 6 phút

Bước 4:

– Trong lúc chờ hấp, bạn đổ nguyên liệu làm sốt vào 1 nồi khác và đun sôi. Khi chả tôm đã chín, ta chỉ cần bày ra đĩa, rưới nước sốt lên trên từng bông cải là có thể thưởng thức rồi.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam