Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Công thức làm món tôm viên hấp đậu

Những món ăn chế biến từ tôm luôn là đề tài được nhiều chị em phụ nữ quan tâm, bởi tôm có vị ngọt nhẹ nhàng, hàm lượng chất dinh dưỡng cao, giàu protein và khoáng chất, rất thích hợp với những gia đình có bé nhỏ. Hôm nay chúng ta sẽ làm quen với công thức chế biến món tôm viên hấp đậu nhé!

Tôm viên hấp đậu
Tôm viên hấp đậu

Cần chuẩn bị nguyên liệu nào cho món tôm viên hấp đậu?

  • – 250g tôm thịt
  • – 3 gói đậu trứng
  • – 1 cây bông cải xanh
  • – 1 thìa hạt kỷ tử
  • – 1 thìa tỏi băm
  • – Hạt nêm
  • – 1 thìa rượu trắng
  • – 1 thìa nhỏ gừng băm
  • – 1 lòng trắng trứng
  • – 1 thìa bột ngô
  • – 1 thìa hạt nêm
Cách chế biến:
B1: Thịt tôm băm nhỏ trên bàn mát hoặc xay nhuyễn, trộn với rượu trắng, gừng băm, lòng trắng trứng, bột ngô và 1 thìa hạt nêm.

Để 10 phút cho ngấm đầy đủ các gia vị.

B2: Lấy đậu ra khỏi túi, cắt thành nhiều khoanh dầy khoảng 1cm.

Dùng thìa múc ¾ thìa tôm xay cho lên trên mặt đậu, hơi ấn tay để tôm dính vào đậu.

Làm lần lượt đến hết.

B3: Rắc một ít hạt kỷ tử lên trên tôm viên, đặt đĩa tôm đậu vào giỏ chắn xương của nồi nấu phở hoặc cho vào khay của tủ nấu cơm và hấp cách thủy.

Hấp món ăn này trong 10 phút là tôm và đậu chín.

B4: Bông cải xanh cắt miếng nhỏ rửa sạch.

Đun nước sôi, cho vào vài hạt muối rồi chần bông cải xanh cho chín tới.

B5: Gắp hoa lơ xếp bên cạnh các miếng đậu tôm, vậy là bạn đã có một đĩa đậu hũ hấp tôm tuyệt ngon và trình bày rất hấp dẫn rồi.

Chúc các bạn thành công với món tôm viên hấp đậu này nhé!

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam