Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Cùng vào bếp với món sườn non hấp gừng

Nếu bạn đã quá quen thuộc đến phát ngán món sườn xào chua ngọt thì hôm nay hãy đổi mới thực đơn cho cả gia đình bằng một món ăn mới lạ hơn cũng đến từ sườn. Đó là món Sườn non hấp gừng, đây là món ăn có vị đậm đà hương vị từ những củ gừng, vị ngon và mềm, không quá dai từ những miếng sườn non… Hứa hẹn mang đến cho bạn và cả gia đình một bữa cơm ngon lành và ấm cúng nhất. Cùng nhau vào bếp và thử ngay món ăn này nhé!

Sườn non hấp gừng
Sườn non hấp gừng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Khoảng 500g sườn non
– 180g gừng (bạn nên chọn củ gừng non vì có thể nhâm nhi khi ăn, trong khi đó gừng già lại quá cay và nhiều xơ )
– Ít kỷ tử.
– Gia vị: 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước dùng gà; 1 muỗng cà phê giấm; 1 muỗng cà phê đường, chút muối.
Cách chế biến món sườn non hấp gừng
– Đổ nước tương và giấm vào một bát nhỏ. Sau đó thêm đường và muối khuấy cho tan đều.
– Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng. Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn trên bàn mát rồi cho tất cả vào một bát tô lớn.
– Rưới hỗn hợp gia vị ở bước 1 vào bát sườn. Thêm kỷ tử vào đảo đều rồi để trong 20 phút hoặc hơn (tùy lượng) cho ngấm.
– Trút sườn vào một hộp có nắp đậy và dùng được trong tủ nấu cơm công nghiệp. Thêm nước dùng gà và đảo lại một lần nữa.
– Đóng nắp hộp, cho vào tủ nấu cơm hấp ở nhiệt độ cao trong 10 phút rồi lấy ra, mở nắp cho thoáng khí và hớt bỏ bọt trong nước dùng (nếu có). Ở bước này nếu thấy nước cạn, bạn nên thêm một chút nước để tránh sườn quá khô. Đóng nắp trở lại và đặt vào tủ nấu cơm, hấp trong vòng 10 phút nữa.
– Múc sườn non hấp gừng ra bát. Dùng nóng với cơm.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam