Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Cuối tuần ngon miệng với món sách bò hấp gừng

Sách bò hấp gừng là một món ăn khá mới lạ nhưng chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một cảm giác rất thú vị. Miếng sách bò giòn giòn, được tẩm ướp kỹ với ngũ vị, sau đó đem đi hấp cho mềm. Tuy kỳ công nhưng vị ngon món sách bò hấp gừng mang lại sẽ khiến bạn ngất ngây. Hôm nay chúng ta sẽ học cách làm món ăn này nhé!

Sách bò hấp gừng
Sách bò hấp gừng

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • – 800gr lá sách bò
  • – 1 muỗng canh dầu hàu
  • – 1 muỗng canh nước tương
  • – 2 muỗng cafe nước sốt đậu đen
  • – 2 muỗng canh rượu trắng
  • – 3-5 tép tỏi
  • – 1 nhánh gừng
  • – 1 muỗng cafe ngũ vị hương
  • – 1 muỗng cafe đường nâu
  • – Ớt
  • – Dầu mè

Cách làm:

  • Lá sách xả sạch nhớt, xát muối và giấm. Xả nước nhiều lần cho sạch mùi hôi. Bắc nồi nước sôi, cho chút muối và vài lát gừng đập dập, luộc lá sách khoảng 15 phút. Vớt ra rửa nước lạnh, để ráo. Cắt sợi theo sớ ngang.
  • Tỏi băm nhuyễn. Gừng 1/2 băm nhuyễn, 1/2 thái sợi. Ớt cắt sợi.
  • Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho tỏi và gừng vào xào cho thơm. Tiếp đến cho lá sách vào xào khoảng 2 phút.
  • Trộn hỗn hợp nước sốt gồm: dầu hàu, xì dầu, tương đậu đen, đường nâu, rượu trắng, ngũ vị hương, ớt và dầu mè. Trút hỗn hợp nước sốt này vào xào chung trong khoảng 2 phút.
  • Cho khoảng 2 bát nước vào nấu với lửa riu riu nhỏ khoảng 30 phút, đến khi nước rút lại.
  • Chuyển phần lá sách sang chõ hấp bằng tre, rồi cho vào hấp bằng tủ nấu cơm trong 20 phút cho các gia vị thật thấm vào lá sách.

Cứ tiến hành đúng quy trình trên là bạn đã có món sách bò hấp gừng ngon tuyệt.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam