Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Đậm đà hơn với món bánh chuối hấp nước cốt dừa

Bánh chuối hấp nước cốt dừa là một trong những loại bánh dễ làm với nguyên liệu cực kì dễ kiếm. Những chiếc bánh thơm ngon này sẽ tan giòn trong miệng, đánh thức các giác quan của bạn, rất đậm đà và ngon. Cùng tìm hiểu cách làm món bánh chuối hấp nước cốt dừa này nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Khoảng hơn 10 quả chuối chín
  • 1 lon nước cốt dừa (bạn cũng có thể nạo lấy phần nước từ quả dừa  tươi để lấy nước cốt)
  • 300 bột năng
  • 150 gam bột gạo
  • 250 gam đường cát vàng
  • 1 ống vani
  • 1 chén hạt trân châu
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, vừng, đường, màu thực phầm tùy chọn (màu vàng)
  • Ngoài ra, bạn chuẩn bị thêm khuôn làm bánh (khoảng 2 chiếc)

Tiến hành:

Bước 1: Bóc vỏ, thái lát ngang từng quả chuối.

Bước 2: Bột gạo và bột năng bạn cho ra tô, thêm vani, chút muối, đường cát vàng, 1 giọt màu thực phẩm màu vàng và 3 bát nước để hòa tan bột. Sau khi đã hòa đều bột bạn cho chuối vào và khuấy đều cùng, ở thao tác này bạn thực hiện nhẹ tay nếu không chuối sẽ bị nát và ảnh hưởng đến độ ngon của bánh đấy nhé.

Bước 3: Lấy khuôn làm bánh ra, bạn thoa một chút dầu xuống dưới đáy khuôn để khi bánh chín lấy sẽ không bị nát. Bạn đổ hỗn hợp chuối bột vào và chỉ cần đổ bánh dày chừng 2-3 cm thôi nhé. Sau khi đổ bánh xong bạn cho bánh vào nồi nấu phở và hấp chín. Thời gian làm chín bánh khoảng chừng 30-40 phút. Lưu ý, bạn cũng có thể cho vào tủ nấu cơm để hấp.

Để kiểm tra bánh chín hay chưa, bạn có thể xăm tăm vào bánh, nếu bánh không dính là đã được. Bạn tắt bếp, lấy bánh ra và để nguội.

Bước tiếp theo là chuẩn bị phần nước dừa
Bạn bắc 1 nồi nhỏ lên bếp, cho nước cốt dừa cùng 1 bát nước, 2 thìa bột năng cùng 1 chút đường (vì nước cốt dừa ngọt sẵn nên bạn chỉ cần thêm 1 chút thôi nhé. Bắc lên bếp và bạn đun đến khi sánh lại là được.
Nếu sử dụng dừa nạo và vắt lấy nước, bạn thêm vào 2 thìa bột năng, 2 thìa đường và 1/2 thìa muối, khuấy đều. Bắc lên bếp và bạn đun cho đến khi hỗn hợp này sánh lại. Tương tự như khi ta thực hiện với nước cốt dừa nhé.

Với hạt trân châu khô bạn chần cho đến khi hạt trong suốt thì vớt ra và thả vào nước lạnh. Khi đã chuẩn bị xong phần nước cốt dừa bạn cho hạt trân châu vào nhé.
cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa

Cuối cùng là bạn lấy bánh chuối hấp nước dừa ra khỏi khuôn, xắt miếng vừa ăn và rưới nước cốt dừa, bạn nhớ rắc thêm vừng trắng rang lên trên để món bánh chuối hấp nước cốt dừa thêm phần hấp dẫn.

Bên cạnh có món bánh ngon để nhâm nhi, chuối còn là một loại quả rất tốt cho sức khỏe. Nhắc đến “chuối” mình có một vài thông tin hữu ích muốn chia sẻ với các bạn đó là trong chuối có đủ 8 loại axit amin thiết yếu mà cơ thể không tự tạo ra được; chuối còn rất giàu kali, B6 và là vị thuốc làm sạch ruột và dạ dày, phòng chống táo bón nữa đấy nhé.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam