Sản phẩm nổi bật:
Nồi nấu cháo công nghiệp | Tủ sấy bát | Tủ lạnh công nghiệp | Bàn mát | Máy xay thịt công nghiệp | Bếp âu | Bếp á | Máy thái thịtChậu rửa công nghiệp | Gia công inox

Đậm đà hương vị với món gà hấp muối

Với thịt gà, bạn có thể chế biến theo nhiều kiểu khác nhau như nấu, rang, luộc, chiên… Tuy nhiên, trong thời điểm những ngày hè nóng nực như thế này thì món gà hấp có lẽ là lựa chọn được nhiều người tìm đến nhất. Hôm nay chúng ta sẽ được học cách làm món gà hấp muối, rất ngon và giàu chất dinh dưỡng cho cả gia đình nhé!

Nguyên liệu:

  • – 1,5 kg đùi gà
  • – 3 cây sả
  • – 150g muối hột
  • – Lá chanh, hành lá, ớt trái
  • – Rượu trắng, gừng
  • – Giấy bạc

Cách chế biến:

Dùng dao chặt đùi gà trên bàn mát thành từng miếng vừa ăn, rửa sạch bằng rượu trắng và gừng.

Rửa sạch sả cây, lá chanh, hành lá. Cắt nhỏ sả cây, đập dập. Dùng giấy bạc gói đùi gà cùng lá chanh, hành lá.

Đổ muối hột vào nồi thành một lớp mỏng, xếp sả cây lên trên. Sau đó cho gói gà cùng 300ml nước vào, hấp bằng tủ nấu cơm hoặc nồi hấp chuyên dụng khoảng 30 phút là được.

Dọn gà ra dĩa, dùng nóng. Món gà hấp muối có thể ăn kèm cơm, cháo trắng hoặc các loại rau củ hấp.

Thơm ngon đậm đà với món gà hấp muối
Thơm ngon đậm đà với món gà hấp muối

Mách bạn: Gà hấp muối bằng tủ nấu cơm sẽ thơm ngon hơn nhờ hương vị được lưu giữ trong quá trình hấp, không bị thất thoát ra bên ngoài như đối với các nồi hấp thông thường khác. Chính vì vậy, tốt nhất bạn nên sử dụng tủ nấu cơm để hấp thay vì dùng các nồi hấp thủ công khác.

Ý kiến bạn đọc (0)

© Copyright 2009 Bep36.com - Nhà cung cấp thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam